19006172

Mức tiền hỗ trợ khi khai hoang, cải tạo đất trồng lúa

Mức tiền hỗ trợ khi khai hoang, cải tạo đất trồng lúa

Mức tiền hỗ trợ khi khai hoang, cải tạo đất trồng lúa? Cho tôi hỏi về mức hỗ trợ cho hộ gia đình tiến hành khai hoang đất. Gia đình tôi thực hiện theo chính sách khuyến khích khai hoang đất là ruộng trồng lúa nước. Khi xã khuyến khích gia đình tôi đi khai hoang thì xã có nói là gia đình khai hoang ruộng sẽ được hỗ trợ tiền khai hoang. Vậy việc khai hoang đất của tôi được hỗ trợ bao nhiêu?Cải tạo đất trồng lúaTư vấn pháp luật đất đai: 

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấnVới câu hỏi của bạn về vấn đề: Mức tiền hỗ trợ khi khai hoang, cải tạo đất trồng lúa; tổng đài xin tư vấn như sau:

Căn cứ theo Khoản 4 Điều 7 Nghị định 35/2015/NĐ-CP về mức hỗ trợ khi khai hoang, cải tạo đất trồng trồng lúa:

“Điều 7. Hỗ trợ địa phương sản xuất lúa

4. Hỗ trợ khai hoang, cải tạo đất trồng lúa:

a) Hỗ trợ 10.000.000 đồng/ha đất trồng lúa, trừ đất trồng lúa nương được khai hoang từ đất chưa sử dụng hoặc phục hóa từ đất bị bỏ hóa. Trường hợp có nhiều quy định khác nhau, thì áp dụng nguyên tắc mỗi mảnh đất chỉ được hỗ trợ 1 lần, mức hỗ trợ do Ủy ban nhân dân cấp tỉnh quyết định;

b) Hỗ trợ 5.000.000 đồng/ha đất chuyên trồng lúa nước được cải tạo từ đất trồng lúa nước một vụ hoặc đất trồng cây khác theo quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất trồng lúa.”

Như vậy, đối với việc khai hoang đất trồng lúa từ đất chưa sử dụng hoặc phục hóa từ đất bị bỏ hoang thì sẽ được hỗ trợ khai hoang với mức 10.000.000 đồng/ha.

Đối với trường hợp của bạn: gia đình bạn khai hoang đất trồng lúa nước theo chính sách khai hoang đất trồng lúa của cơ quan nhà nước có thẩm quyền nên bạn sẽ được hỗ trợ với mức 10.000.000 đồng/ha đất trồng lúa.

Cải tạo đất trồng lúa

Tổng đài tư vấn pháp luật đất đai trực tuyến 24/7: 19006172

Trên đây là giải đáp của chúng tôi về vấn đề: Mức tiền hỗ trợ khi khai hoang, cải tạo đất trồng lúa.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm tại các bài viết:

Thủ tục cấp sổ đỏ cho đất khai hoang

Đất rừng khai hoang nằm trong quy hoạch có được cấp sổ đỏ không?

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì vướng mắc về mức tiền hỗ trợ khi khai hoang, cải tạo đất trồng lúa; bạn vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172 để được tổng đài tư vấn.

luatannam