19006172

Nhận chuyển nhượng đất tại quận Hà Đông khi chưa có sổ hồng

Nhận chuyển nhượng đất tại quận Hà Đông khi chưa có sổ hồng

Nhận chuyển nhượng đất tại quận Hà Đông khi chưa có sổ hồng? Em đang muốn mua 1 lô đất tại tổ 8 phường Yên Nghĩa, Q. Hà Đông, Hà Nội. Lô đất này hiện chưa có sổ đỏ, được người bán nói là đã ở từ năm 2007, hiện đã được bên quận đến làm giấy trích lục bản đồ. Một số nhà xung quanh lô đất này cũng ở tình trạng tương tự (chưa có sổ và đã làm giấy trích lục). Người bán nói là trong tương lai sẽ được cấp sổ đỏ, em cứ yên tâm mua. Giá mua của lô đất này rẻ hơn mặt bằng chung của đất đã có sổ tại cùng khu vực (lô này em đang được chào 25tr/m2, trong khi giá trung bình của đất tại khu vực tương đương về vị trí là 30-35tr/m2). Em xin được luật sư tư vấn là có nên mua lô đất này không ạ. Nếu để chắc chắn là có thể mua được thì em cần bảo người bán cung cấp thêm thông tin gì ạ? Lô đất này có diện tích 74m2 thì hiện tại em có thể mua chung cùng người khác để tách đôi làm 2 lô nhỏ hơn được không ạ?Tư vấn pháp luật đất đainhận chuyển nhượng đất tại quận Hà Đông:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấnVề trường hợp: Nhận chuyển nhượng đất tại quận Hà Đông khi chưa có sổ hồng, chúng tôi xin tư vấn như sau:

Căn cứ quy định tại Khoản 1 Điều 188 Luật đất đai số 45/2013/QH13 theo đó:

“Điều 188. Điều kiện thực hiện các quyền chuyển đổi, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, thừa kế, tặng cho, thế chấp quyền sử dụng đất; góp vốn bằng quyền sử dụng đất

1. Người sử dụng đất được thực hiện các quyền chuyển đổi, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, thừa kế, tặng cho, thế chấp quyền sử dụng đất; góp vốn bằng quyền sử dụng đất khi có các điều kiện sau đây:

a) Có Giấy chứng nhận, trừ trường hợp quy định tại khoản 3 Điều 186 và trường hợp nhận thừa kế quy định tại khoản 1 Điều 168 của Luật này;

b) Đất không có tranh chấp;

c) Quyền sử dụng đất không bị kê biên để bảo đảm thi hành án;

d) Trong thời hạn sử dụng đất.”

Theo thông tin của bạn cung cấp, bạn đang muốn mua 1 lô đất tại tổ 8 phường Yên Nghĩa, Q. Hà Đông, Hà Nội. Lô đất này hiện chưa có sổ đỏ thì người bán đất cho bạn không đủ điều kiện để chuyển nhượng phần đất này. Do đó, nếu bạn  nhận chuyển nhượng mảnh đất này thì sẽ không được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đứng tên của bạn vì vậy, dù bạn đã thanh toán tiền nhưng vẫn không được xác định là người có quyền sử dụng đất.

Về việc tách thửa quyền sử dụng đất sau khi cấp giấy chứng nhận, bạn vui lòng tham khảo tại bài viết: Muốn tách thửa đất ở Hà Nội thì phải đáp ứng điều kiện gì?

nhận chuyển nhượng đất tại quận Hà Đông

Tổng đài tư vấn đất đai trực tuyến 24/7: 19006172

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm tại các bài viết sau:

Thẩm quyền cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Dịch vụ cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì vướng mắc về Nhận chuyển nhượng đất tại quận Hà Đông khi chưa có sổ hồng ; bạn vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172 để được tổng đài tư vấn.

Trả lời

luatannam