Nộp tiền sử dụng đất khi khai hoang đất để sử dụng từ năm 1987

Nộp tiền sử dụng đất khi khai hoang đất để sử dụng từ năm 1987

Cho tôi hỏi về việc nộp tiền sử dụng đất khi khai hoang đất để sử dụng từ năm 1987? Gia đình tôi có khai hoang một mảnh đất dùng để ở. Gia đình tôi sử dụng mảnh đất này từ năm 1987. Hiện nay gia đình tôi đang làm hồ sơ để được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Khi ra Văn phòng đăng ký đất đai thì người làm hồ sơ có hướng dẫn tôi đi nộp tiền sử dụng đất. Vậy cho tôi hỏi đất khai hoang từ năm 1987 sử dụng ổn định đến giờ thì có phải nộp tiền sử dụng đất không?nộp tiền sử dụng đất khi khai hoang đấtTư vấn pháp luật đất đai:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấnVề vấn đề: Nộp tiền sử dụng đất khi khai hoang đất để sử dụng từ năm 1987; chúng tôi xin tư vấn như sau:

Căn cứ quy định tại Khoản 1 Điều 6 Nghị định 45/2014/NĐ-CP như sau:

“Điều 6. Thu tiền sử dụng đất khi công nhận quyền sử dụng đất (cấp Giấy chứng nhận) cho hộ gia đình, cá nhân đối với đất đã sử dụng ổn định từ trước ngày 15 tháng 10 năm 1993 mà không có một trong các loại giấy tờ quy định tại Khoản 1 Điều 100 Luật Đất đai

2. Hộ gia đình, cá nhân sử dụng đất để ở mà tại thời điểm bắt đầu sử dụng đất đã có một trong các hành vi vi phạm theo quy định tại Điều 22 Nghị định của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Đất đai, nhưng nay nếu được Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở thì phải nộp 50% tiền sử dụng đất đối với diện tích đất trong hạn mức công nhận đất ở theo giá đất quy định tại Bảng giá đất; nộp 100% tiền sử dụng đất đối với diện tích đất vượt hạn mức công nhận đất ở theo giá đất quy định tại Điểm b, Điểm c Khoản 3 Điều 3 Nghị định này tại thời điểm có quyết định công nhận quyền sử dụng đất của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Trường hợp sử dụng đất có công trình xây dựng không phải là nhà ở, nếu được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sản xuất kinh doanh phi nông nghiệp như hình thức giao đất có thu tiền sử dụng đất với thời hạn sử dụng lâu dài thì phải nộp 50% tiền sử dụng đất theo giá đất quy định tại Điểm b, Điểm c Khoản 3 Điều 3 Nghị định này của loại đất sản xuất kinh doanh phi nông nghiệp có thời hạn sử dụng đất cao nhất quy định tại Khoản 3 Điều 126 Luật Đất đai tại thời điểm có quyết định công nhận quyền sử dụng đất của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.”

nộp tiền sử dụng đất khi khai hoang đất

Tổng đài tư vấn đất đai trực tuyến 24/7: 19006172

Như vậy, theo quy định này trường hợp gia đình bạn khai hoang đất để ở và sử dụng ổn định từ năm 1987 thì khi được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thì phải nộp 50% tiền sử dụng đất đối với diện tích đất trong hạn mức công nhận đất ở theo giá đất quy định tại Bảng giá đất; nộp 100% tiền sử dụng đất đối với diện tích đất vượt hạn mức công nhận đất ở theo giá đất quy định tại Điểm b, Điểm c Khoản 3 Điều 3 Nghị định này tại thời điểm có quyết định công nhận quyền sử dụng đất của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số bài viết sau:

Gửi hồ sơ xin miễn tiền sử dụng đất sau khi thông báo thu tiền

Miễn tiền sử dụng đất cho hộ gia đình của thân nhân liệt sỹ

Mọi vướng mắc về nộp tiền sử dụng đất khi khai hoang đất; bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Gọi ngay