Quá thời hạn nộp tiền trúng đấu giá quyền sử dụng đất

Quá thời hạn nộp tiền trúng đấu giá quyền sử dụng đất

Quá thời hạn nộp tiền trúng đấu giá quyền sử dụng đất? Tôi có trúng đấu giá một mảnh đất tại Đông Anh, Hà Nội với số tiền đấu giá là 1 tỷ 7. Tuy nhiên vì khó khăn bất ngờ nên đã hơn 2 tháng kể từ thời điểm trúng thấu mà tôi vẫn chưa nộp số tiền 1,7 tỷ đó. Cho tôi hỏi, thời gian nộp tiền trúng thầu là bao lâu? Nếu quá hạn thì tôi có mất đất không?Quá thời hạn nộp tiền trúng đấu giáTư vấn pháp luật đất đai:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấnVới trường hợp của bạn: Quá thời hạn nộp tiền trúng đấu giá quyền sử dụng đất; tổng đài xin tư vấn như sau:

Thứ nhất về thời hạn nộp tiền trúng đấu giá quyền sử dụng đất

Căn cứ theo quy định tại Khoản 2 Điều 19 Quyết định 04/2017/QĐ-UBND của UBND thành phố Hà Nội:

“Điều 18. Người trúng đấu giá có quyền và trách nhiệm

2. Trách nhiệm của người trúng đấu giá:

a) Nộp đầy đủ tiền trúng đấu giá quyền sử dụng đất theo quyết định công nhận kết quả đấu giá quyền sử dụng đất.

b) Thực hiện việc lập, thẩm định và phê duyệt dự án đầu tư theo quy định (đối với các tổ chức trúng đấu giá quyền sử dụng đất để thực hiện dự án đầu tư), thực hiện thủ tục cấp phép xây dựng theo quy định.

c) Liên hệ với Sở Tài nguyên và Môi trường (đối với tổ chức); Ủy ban nhân dân cấp huyện (đối với hộ gia đình, cá nhân); Ủy ban nhân dân cấp xã (trường hợp đấu giá quỹ đất công ích, đất bãi bồi ven sông, đất chưa sử dụng) để ký hợp đồng thuê đất đối với đất thuê (trường hợp quy định tại điểm a, b, c, d, đ, e, h khoản 1 Điều 118 Luật Đất đai 2013).”

Như vậy:

Người trúng đấu giá quyền sử dụng đất phải nộp tiền trúng đấu giá trong thời hạn được quy định trong quyết định công nhận kết quả đấu giá. Đối với trường hợp của bạn: bạn phải nộp hồ sơ trong thời hạn được ghi nhận trong quyết định công nhận kết quả đấu giá.

Và quy định hiện hành không có quy định về vấn đề chậm nộp tiền trúng đấu giá nên bạn không được nộp chậm hơn thời hạn đã ghi nhận.

Thứ hai về hậu quả của khi quá thời nộp tiền trúng đấu giá

Căn cứ theo quy định tại Khoản 3 Điều 20 Quyết định 04/2017/QĐ-UBND của UBND thành phố Hà Nội:

“Điều 20. Hủy kết quả đấu giá quyền sử dụng đất, quyết định đấu giá không thành, hủy quyết định công nhận kết quả trúng đấu giá quyền sử dụng đất

3. Các trường hợp hủy quyết định công nhận kết quả trúng đấu giá quyền sử dụng đất: Người trúng giá không nộp hoặc nộp không đủ s tin theo kết quả trúng đấu giá quyền sử dụng đất.

Quá thời hạn nộp tiền trúng đấu giá

Tổng đài tư vấn đất đai trực tuyến 24/7: 19006172

Người trúng đấu giá không được hoàn trả lại khoản tiền đặt trước; số tiền sử dụng đất, tiền thuê đất đã nộp (nhưng chưa đủ) được hoàn lại mà không được tính lãi suất, trượt giá.”

Như vậy, nếu bạn không nộp tiền trúng đấu giá theo đúng kết quả trúng đấu giá quyền sử dụng đất thì cơ quan nhà nước sẽ hủy quyết định công nhận kết quả trúng đấu giá quyền sử dụng đất của bạn. Khi đó, bạn không được hoàn trả số tiền đặt trước; tiền sử dụng đất, tiền thuê đất đã nộp được hoàn lại mà không lãi suất, trượt giá.

Trên đây là giải đáp của chúng tôi về vấn đề: Quá thời hạn nộp tiền trúng đấu giá quyền sử dụng đất.

Ngoài ra, bạn có tham khảo thêm một số bài viết như:

Chậm nộp tiền trúng đấu giá quyền sử dụng đất

Có được ghi nợ tiền sử dụng đất đối với đất đấu giá?

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì vướng mắc về quá thời hạn nộp tiền trúng đấu giá quyền sử dụng đất; bạn vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172 để được tổng đài tư vấn.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi