Quy định về số lượng nhà ở thuộc sở hữu của tổ chức nước ngoài

Quy định về số lượng nhà ở thuộc sở hữu của tổ chức nước ngoài

Quy định về số lượng nhà ở thuộc sở hữu của tổ chức nước ngoài? Xin cho tôi hỏi một số thắc mắc sau: Công ty tôi là công ty cổ phần có vốn đầu tư nước ngoài. Công ty chúng tôi đang tiến hành mua một số khu chung cư để tiến hành kinh doanh bất động sản. Theo tôi biết tổ chức nước ngoài thì bị giới mua bán nhà chung cư, vậy chúng tôi có vốn đầu tư nước ngoài thì có bị giới hạn không? Nếu có bị giới hạn như thế nào?Sở hữu của tổ chức nước ngoàiTư vấn pháp luật đất đai:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấnVới câu hỏi của bạn về vấn đề: Quy định về số lượng nhà ở thuộc sở hữu của tổ chức nước ngoài; tổng đài xin tư vấn như sau:

Thứ nhất về tổ chức nước ngoài là gì

Căn cứ theo quy định tại Khoản 1 Điều 159  Luật Nhà ở năm 2014:

“Điều 159. Đối tượng được sở hữu nhà ở và hình thức sở hữu nhà ở tại Việt Nam của tổ chức, cá nhân nước ngoài

1. Đối tượng tổ chức, cá nhân nước ngoài được sở hữu nhà ở tại Việt Nam bao gồm:

a) Tổ chức, cá nhân nước ngoài đầu tư xây dựng nhà ở theo dự án tại Việt Nam theo quy định của Luật này và pháp luật có liên quan;

b) Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, chi nhánh, văn phòng đại diện của doanh nghiệp nước ngoài, quỹ đầu tư nước ngoài và chi nhánh ngân hàng nước ngoài đang hoạt động tại Việt Nam (sau đây gọi chung là tổ chức nước ngoài);

c) Cá nhân nước ngoài được phép nhập cảnh vào Việt Nam.”

Như vậy, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, chi nhánh, văn phòng đại diện của doanh nghiệp nước ngoài, quỹ đầu tư nước ngoài và chi nhánh ngân hàng nước ngoài đang hoạt động tại Việt Nam được xếp vào đối tượng tổ chức nước ngoài; do đó doanh nghiệp của bạn vẫn bị giới hạn về số lượng nhà ở được sở hữu.

Thứ hai về giới hạn về số lượng nhà ở thuộc sở hữu của tổ chức nước ngoài

Căn cứ theo quy định tại Khoản 3 và Khoản 4 Điều 76 Nghị định 99/2015/NĐ-CP về só lượng nhà được sở hữu:

“3. Tổ chức, cá nhân nước ngoài chỉ được sở hữu không quá 30% tổng số căn hộ của một tòa nhà chung cư; trường hợp trên một địa bàn có số dân tương đương một đơn vị hành chính cấp phường mà có nhiều tòa nhà chung cư để bán, cho thuê mua thì tổ chức, cá nhân nước ngoài chỉ được sở hữu không quá 30% số căn hộ của mỗi tòa nhà chung cư và không quá 30% tổng số căn hộ của tất cả các tòa nhà chung cư này.

Sở hữu của tổ chức nước ngoài

Tổng đài tư vấn đất đai trực tuyến 24/7: 19006172

Như vậy

Tổ chức nước ngoài chỉ được sở hữu tối đa 30% tổng số căn hộ của một tòa nhà chung cư. Nếu trong địa bàn hành chính cấp phường mà có nhiều tòa chung cư thì công ty bạn không được sở hữu quá 30% số căn hộ của mỗi toà nhà chung cư và không quá 30% tổng số căn hộ của tất cả các tòa nhà chung cư này.

Trên đây là giải đáp của chúng tôi về vấn đề: Quy định về số lượng nhà ở thuộc sở hữu của tổ chức nước ngoài.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm tại các bài viết:

Công ty 100% vốn nước ngoài mua nhà đất tại Việt Nam

Đăng ký quyền sở hữu nhà ở khi mua nhà chung cư

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì vướng mắc về quy định về số lượng nhà ở thuộc sở hữu của tổ chức nước ngoài; bạn vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172 để được tổng đài tư vấn.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi