Chủ động xin nghỉ việc và tiền thưởng tháng 13 của người lao động

Chủ động xin nghỉ việc và tiền thưởng tháng 13 của người lao động

Xin chào Tổng đài. Mình muốn được tư vấn về vấn đề chủ động xin nghỉ việc và tiền thưởng tháng 13 của mình. Mình tên Hiệp. Hiện tại mình làm tại một công ty nước ngoài, trong hợp đồng có quy định: “Nếu người lao động làm việc từ đủ 12 tháng trong năm và không chủ động xin nghỉ việc vào thời điểm tính hay trả thưởng, sẽ được công ty thưởng tương đương 1 tháng lương.”. Công ty mình trả lương vào ngày 10. Nay nếu mình muốn nghỉ vào 19/1/2019, và mình nộp đơn báo trước 30 ngày tức là 19/12/2018, mình muốn tư vấn giúp mình:
1. Ngày nộp đơn báo trước (19/12/2018) có được xem là ngày “chủ động xin nghỉ việc” không?
2. Theo điều lệ trong hợp đồng thì mình có được thưởng tháng 13 không?Chủ động xin nghỉ việc và tiền thưởngTư vấn hợp đồng lao động:

Chào bạn,cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Đối với vấn đề: Chủ động xin nghỉ việc và tiền thưởng tháng 13 của người lao động,  chúng tôi xin được tư vấn cho bạn như sau

Về vấn đề chủ động xin nghỉ việc.

Theo quy định tại Khoản 2 Điều 37 Bộ Luật lao động 2012 về quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động của người lao động như sau:

“Điều 37. Quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động của người lao động

2. Khi đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động theo quy định tại khoản 1 Điều này, người lao động phải báo cho người sử dụng lao động biết trước:

b) Ít nhất 30 ngày nếu là hợp đồng lao động xác định thời hạn; ít nhất 03 ngày làm việc nếu là hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn dưới 12 tháng đối với các trường hợp quy định tại điểm d và điểm đ khoản 1 Điều này;

Như vậy, trường hợp bạn nộp đơn xin nghỉ việc trước 30 ngày được coi là chủ động nghỉ việc theo quy định của pháp luật.

Về vấn đề tiền thưởng tháng 13 của người lao động.

Theo thông tin bạn cung cấp, trong hợp đồng của công ty bạn có ghi: “Nếu người lao động làm việc từ đủ 12 tháng trong năm và không chủ động xin nghỉ việc vào thời điểm tính hay trả thưởng, sẽ được công ty thưởng tương đương 1 tháng lương”nhưng do bạn không cung cấp cho chúng tôi biết về thời điểm công ty tính hoặc trả thưởng nên chúng tôi không xác định được thời điểm bạn nghỉ việc có vào thời điểm tính hay trả thưởng của công ty bạn. Do đó, nếu bạn đáp ứng các điều kiện theo điều khoản công ty thì bạn sẽ được hưởng tiền thưởng tháng 13 như bình thường.

Chủ động xin nghỉ việc và tiền thưởng

Tổng đài tư vấn Hợp đồng lao động trực tuyến 24/7: 19006172

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về vấn đề: Chủ động xin nghỉ việc và tiền thưởng tháng 13 của người lao động. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết:

Đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động đúng pháp luật

Bồi thường do đơn phương chấm dứt hợp đồng trái pháp luật

Trong quá trình giải quyết nếu còn thắc mắc về vấn đề: Chủ động xin nghỉ việc và tiền thưởng tháng 13 của người lao động, bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button