Có được chuyển nhân viên đi làm việc khác quá 02 tháng?

Có được chuyển nhân viên đi làm việc khác quá 02 tháng?

Vừa ăn tết vô thì tôi nhận được quyết định của công ty điều chuyển tôi đi làm việc khác so với công việc tôi đang làm (theo hợp đồng lao động) với thời hạn là 03 tháng mặc dù tôi không đồng ý, trong khi tôi thấy pháp luật chỉ quy định công ty được chuyển tôi đi có 02 tháng trong một năm. Vậy công ty làm vậy có đúng không? Mong tổng đài tư vấn giúp tôi, tôi xin cảm ơn.Tư vấn hợp đồng lao động:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Với trường hợp của bạn về có được chuyển nhân viên đi làm việc khác quá 02 tháng; Tổng đài tư vấn xin trả lời bạn như sau:

Căn cứ theo quy định tại Khoản 1 Điều 31 Bộ Luật lao động 2012 như sau:

“Điều 31. Chuyển người lao động làm công việc khác so với hợp đồng lao động

1. Khi gặp khó khăn đột xuất do thiên tai, hoả hoạn, dịch bệnh, áp dụng biện pháp ngăn ngừa, khắc phục tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, sự cố điện, nước hoặc do nhu cầu sản xuất, kinh doanh, người sử dụng lao động được quyền tạm thời chuyển người lao động làm công việc khác so với hợp đồng lao động, nhưng không được quá 60 ngày làm việc cộng dồn trong một năm, trừ trường hợp được sự đồng ý của người lao động.”

Bên cạnh đó, căn cứ theo quy định tại Khoản 3 Điều 8 Nghị định số 05/2015/NĐ-CP thì:

“Điều 8. Tạm thời chuyển người lao động làm công việc khác 

3. Người sử dụng lao động đã tạm thời chuyển người lao động làm công việc khác so với hợp đồng lao động đủ 60 ngày làm việc cộng dồn trong một năm, nếu tiếp tục phải tạm thời chuyển người lao động đó làm công việc khác so với hợp đồng lao động thì phải được sự đồng ý của người lao động bằng văn bản.”

Như vậy

Theo quy định trên dẫn chiếu đến trường hợp của bạn; Công ty bạn quyết định điều chuyển bạn đi làm một công việc khác so với công việc mà bạn đang làm theo hợp đồng lao động với thời hạn điều chuyển lên đến 03 tháng trong năm 2019 mà không có sự đồng ý của bạn là không phù hợp với quy định của pháp luật hiện hành.

Trường hợp này bạn có thể liên hệ lại với Ban giám đốc công ty để khiếu nại về quyết định này.

Tổng đài tư vấn Hợp đồng lao động trực tuyến 24/7: 19006172

Kết luận:

Công ty ra quyết định điều chuyển bạn đi làm công việc khác với thời hạn 3 tháng mà không được sự đồng ý của bạn là không đúng quy định.

Trên đây là bài viết về vấn đề có được chuyển nhân viên đi làm việc khác quá 02 tháng? Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết:

Cách tính lương khi tạm thời chuyển người lao động làm công việc khác

Thỏa thuận điều chuyển công việc khác khi lao động nữ mang thai

Trong quá trình giải quyết nếu còn vấn đề gì thắc mắc vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button