Có được nghỉ việc khi đã báo trước 45 ngày nhưng giám đốc không đồng ý?

Có được nghỉ việc khi đã báo trước 45 ngày nhưng giám đốc không đồng ý?

Tôi muốn hỏi về có được nghỉ việc khi đã báo trước 45 ngày nhưng giám đốc không đồng ý? Tôi hiện đang làm việc tại công ty với hợp đồng không xác định thời hạn. Tôi muốn nghỉ việc nên đã báo trước với công ty 45 ngày. Tuy còn 01 tuần nữa là đến thời hạn 45 ngày thì tôi nhận được thông báo của phòng nhân sự là giám đốc không đồng ý cho tôi nghỉ việc. Ban tư vấn cho tôi hỏi giám đốc không đồng ý thì tôi có được nghỉ việc không? Ngoài ra nếu tôi nghỉ việc thì tôi có được giải quyết các chế độ như chốt sổ bảo hiểm xã hội, thanh toán lương không?Nghỉ việc khi đã báo trước 45 ngàyTư vấn hợp đồng lao động:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Với trường hợp của bạn về có được nghỉ việc khi đã báo trước 45 ngày nhưng giám đốc không đồng ý; chúng tôi xin tư vấn như sau:

Thứ nhất, về việc báo trước 45 ngày khi chấm dứt HĐLĐ:

Căn cứ theo quy định tại Khoản 3 Điều 37 Bộ Luật lao động 2012 như sau:

“Điều 37. Quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động của người lao động

3. Người lao động làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động, nhưng phải báo cho người sử dụng lao động biết trước ít nhất 45 ngày, trừ trường hợp quy định tại Điều 156 của Bộ luật này.”

Như vậy, theo quy định trên dẫn chiếu đến trường hợp của bạn thì bạn ký hợp đồng không xác định thời hạn với công ty do đó bạn có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng làm việc mà không cần có lý do. Tuy nhiên bạn phải báo trước cho công ty biết trước ít nhất 45 ngày. Bạn đã báo cho công ty biết trước 45 ngày nhưng giám đốc không đồng ý nghỉ thì khi đến thời hạn 45 ngày bạn vẫn có thể nghỉ việc theo đúng quy định pháp luật lao động.

Thứ hai, về nghĩa vụ của NSDLĐ khi chấm dứt dứt HĐLĐ:

Căn cứ theo quy định tại Khoản 2 và Khoản 3 Điều 47 Bộ luật lao động năm 2012 thì:

“Điều 47. Trách nhiệm của người sử dụng lao động khi chấm dứt hợp đồng lao động

2. Trong thời hạn 07 ngày làm việc, kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động, hai bên có trách nhiệm thanh toán đầy đủ các khoản có liên quan đến quyền lợi của mỗi bên; trường hợp đặc biệt, có thể kéo dài nhưng không được quá 30 ngày.

3. Người sử dụng lao động có trách nhiệm hoàn thành thủ tục xác nhận và trả lại sổ bảo hiểm xã hội và những giấy tờ khác mà người sử dụng lao động đã giữ lại của người lao động.”

Nghỉ việc khi đã báo trước 45 ngày

Tổng đài tư vấn Hợp đồng lao động trực tuyến 24/7: 19006172

Như vậy, trong thời hạn từ 07 ngày đến tối đa 30 ngày kể từ ngày bạn nghỉ việc thì công ty phải có trách nhiệm thanh toán đầy đủ các khoản có liên quan đến quyền lợi của bạn. Trong đó bao gồm thanh toán tiền lương và chốt sổ BHXH và trả lại cho NLĐ.

Kết luận:

Bạn có thể đơn phương chấm dứt HĐLĐ không xác định thời hạn khi đã báo trước cho công ty biết 45 ngày mặc dù giám đốc không đồng ý.

Trên đây là bài viết về vấn đề có được nghỉ việc khi đã báo trước 45 ngày nhưng giám đốc không đồng ý? Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết:

Công ty chậm trả lương thì có thể đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động?

Đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động có được hưởng TCTN không?

Nếu trong quá trình giải quyết có vấn đề gì vướng mắc vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi