Có được tạm hoãn HĐLĐ khi NLĐ bị bắt giữ nhưng đã được tại ngoại?

Có được tạm hoãn HĐLĐ khi NLĐ bị bắt giữ nhưng đã được tại ngoại?

Luật sư cho tôi hỏi hiện tại công ty tôi có trường hợp đánh bài bị bắt và khởi tố nhưng đã được tại ngoại thì có tạm hoãn hợp đồng lao động được không? Trong khi đó, pháp luật quy định chỉ được tạm hoãn khi NLĐ bị tạm giam, tạm giữ? Mong tổng đài tư vấn giúp tôi, tôi xin cảm ơn.Đã được tại ngoạiTư vấn hợp đồng lao động:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Với câu hỏi về vấn đề có được tạm hoãn HĐLĐ khi NLĐ bị bắt giữ nhưng đã được tại ngoại; Tổng đài tư vấn xin tư vấn như sau:

Căn cứ theo quy định tại Điều 32 Bộ luật lao động năm 2012 như sau:

“Điều 32. Các trường hợp tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động

1. Người lao động đi làm nghĩa vụ quân sự.

2. Người lao động bị tạm giữ, tạm giam theo quy định của pháp luật tố tụng hình sự.

3. Người lao động phải chấp hành quyết định áp dụng biện pháp đưa vào trường giáo dưỡng, đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc, cơ sở giáo dục bắt buộc.

4. Lao động nữ mang thai theo quy định tại Điều 156 của Bộ luật này.

5. Các trường hợp khác do hai bên thoả thuận.”

Như vậy theo quy định trên thì khi người lao động bị tạm giữ, tạm giam theo quy định của pháp luật tố tụng hình sự sẽ thuộc trường hợp tạm hoãn hợp đồng lao động.

Dẫn chiếu đến trường hợp bạn; người lao động của công ty bạn bị khởi tố nhưng đã được tại ngoại tức là không bị tạm giam, tạm giữ nên sẽ không thuộc trường hợp tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động.

Tuy nhiên theo quy định thì vẫn có thể tạm hoãn hợp đồng lao động nếu công ty bạn và người lao động có những thỏa thuận khác là điều kiện để tạm hoãn hợp đồng lao động.

Đã được tại ngoại

Tổng đài tư vấn Hợp đồng lao động trực tuyến 24/7: 19006172

Kết luận:

NLĐ của công ty bạn bị bắt giữ, khởi tố nhưng đã được tại ngoại thì không thuộc trường hợp tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động theo quy định.

Trên đây là bài viết về vấn đề có được tạm hoãn HĐLĐ khi NLĐ bị bắt giữ nhưng đã được tại ngoại? Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết:

Công ty không nhận lại người lao động khi hết thời hạn tạm hoãn hợp đồng?

Lao động nữ khi mang thai có được tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động?

Trong quá trình giải quyết nếu còn vấn đề gì thắc mắc vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn trực tiếp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button