Có phải trả trợ cấp thôi việc cho NLĐ khi công ty chấm dứt hoạt động?

Có phải trả trợ cấp thôi việc cho NLĐ khi công ty chấm dứt hoạt động?

Xin chào tổng đài tư vấn, cho tôi hỏi công ty tôi chuẩn bị làm thủ tục chấm dứt hoạt động. Như vậy trong trường hợp này công ty có được chấm dứt HĐLĐ với NLĐ không? Và nếu công ty chấm dứt hoạt động thì có phải trả trợ cấp thôi việc cho NLĐ không vậy? Mong tổng đài tư vấn giúp tôi, tôi xin cảm ơn.Công ty chấm dứt hoạt độngTư vấn hợp đồng lao động:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho Tổng đài tư vấn. Về vấn đề của bạn về có phải trả trợ cấp thôi việc cho NLĐ khi công ty chấm dứt hoạt động; chúng tôi xin trả lời như sau:

Căn cứ theo quy định tại Khoản 7 Điều 36 Bộ Luật lao động 2012 như sau:

“Điều 36. Các trường hợp chấm dứt hợp đồng lao động

7. Người sử dụng lao động là cá nhân chết, bị Toà án tuyên bố mất năng lực hành vi dân sự, mất tích hoặc là đã chết; người sử dụng lao động không phải là cá nhân chấm dứt hoạt động.”

Bên cạnh đó, căn cứ theo quy định tại Điều 47 Bộ luật lao động năm 2012 thì:

“Điều 48. Trợ cấp thôi việc

1. Khi hợp đồng lao động chấm dứt theo quy định tại các khoản 1, 2, 3, 5, 6, 7, 9 và 10 Điều 36 của Bộ luật này thì người sử dụng lao động có trách nhiệm chi trả trợ cấp thôi việc cho người lao động đã làm việc thường xuyên từ đủ 12 tháng trở lên, mỗi năm làm việc được trợ cấp một nửa tháng tiền lương.

2. Thời gian làm việc để tính trợ cấp thôi việc là tổng thời gian người lao động đã làm việc thực tế cho người sử dụng lao động trừ đi thời gian người lao động đã tham gia bảo hiểm thất nghiệp theo quy định của Luật bảo hiểm xã hội và thời gian làm việc đã được người sử dụng lao động chi trả trợ cấp thôi việc.

3. Tiền lương để tính trợ cấp thôi việc là tiền lương bình quân theo hợp đồng lao động của 06 tháng liền kề trước khi người lao động thôi việc.”

Như vậy

Theo quy định trên dẫn chiếu đến trường hợp của bạn; Khi công ty bạn chấm dứt hoạt động thì hợp đồng lao động cũng sẽ chấm dứt. Trong trường hợp này thì công ty bạn có trách nhiệm chi trả trợ cấp thôi việc cho NLĐ theo quy định.

Công ty chấm dứt hoạt động

Tổng đài tư vấn Hợp đồng lao động trực tuyến 24/7: 19006172

Kết luận:

Người lao động sẽ được nhận trợ cấp thôi việc khi công ty chấm dứt hoạt động theo quy định.

Trên đây là bài viết về vấn đề có phải trả trợ cấp thôi việc cho NLĐ khi công ty chấm dứt hoạt động? Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các bài viết sau:

Điều kiện và thời gian để tính trợ cấp thôi việc cho người lao động

Có được tính thời gian thử việc để nhận trợ cấp thôi việc?

Nếu còn vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Gọi ngay