Công ty hỗ trợ học nghề thì NLĐ có được chấm dứt hợp đồng lao động?

Công ty hỗ trợ học nghề thì NLĐ có được chấm dứt hợp đồng lao động?

Khi mới vào công ty tôi có được công ty hỗ trợ học nghề nhưng với điều kiện phải làm việc cho công ty 5 năm. Nay tôi đã làm việc tại công ty được 7 năm theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn tính từ thời điểm đó. Tôi muốn kết thúc hợp đồng thì công ty không đồng ý. Vậy tôi có được chấm dứt hợp đồng không? Mong tổng đài tư vấn giúp tôi, tôi xin cảm ơn.Công ty hỗ trợ học nghềTư vấn hợp đồng lao động:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Về vấn đề công ty hỗ trợ học nghề thì NLĐ có được chấm dứt hợp đồng lao động; chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ theo quy định tại Khoản 2 và Khoản 3 Điều 37 Bộ Luật lao động 2012 như sau:

“Điều 37. Quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động của người lao động

2. Khi đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động theo quy định tại khoản 1 Điều này, người lao động phải báo cho người sử dụng lao động biết trước:

a) Ít nhất 3 ngày làm việc đối với các trường hợp quy định tại các điểm a, b, c và g khoản 1 Điều này;

b) Ít nhất 30 ngày nếu là hợp đồng lao động xác định thời hạn; ít nhất 03 ngày làm việc nếu là hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn dưới 12 tháng đối với các trường hợp quy định tại điểm d và điểm đ khoản 1 Điều này;

c) Đối với trường hợp quy định tại điểm e khoản 1 Điều này thời hạn báo trước cho người sử dụng lao động được thực hiện theo thời hạn quy định tại Điều 156 của Bộ luật này.

3. Người lao động làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động, nhưng phải báo cho người sử dụng lao động biết trước ít nhất 45 ngày, trừ trường hợp quy định tại Điều 156 của Bộ luật này.”

Như vậy

Theo quy định trên dẫn chiếu đến trường hợp của bạn; Khi bạn đi học công ty có tạo điều kiện cho bạn đi học với yêu cần bạn phải làm việc cho công ty 5 năm. Nhưng bạn đã làm việc cho công ty được 7 năm. Do đó, việc bạn ký hợp đồng lao động không xác định thời hạn thì khi muốn nghỉ việc bạn chỉ cần báo trước 45 ngày. Hết thời hạn trên nếu bạn đã báo trước mà công ty vẫn không cho bạn nghỉ thì bạn được phép nghỉ theo quy định.

Công ty hỗ trợ học nghề

Tổng đài tư vấn Hợp đồng lao động trực tuyến 24/7: 19006172

Trên đây là bài viết về vấn đề công ty hỗ trợ học nghề thì NLĐ có được chấm dứt hợp đồng lao động? Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết:

Nghĩa vụ bồi thường do vi phạm thời hạn báo trước khi chấm dứt HĐLĐ

Chăm con ốm có được đơn phương chấm dứt HĐLĐ?

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề còn vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn và giải đáp trực tiếp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Gọi ngay