Công ty vắng mặt tại phiên tòa giải quyết tranh chấp lao động

Công ty vắng mặt tại phiên tòa giải quyết tranh chấp lao động

Công ty vắng mặt tại phiên tòa giải quyết tranh chấp lao động thì vụ án có biết tục được giải quyết không hay phải chờ tới khi nào công ty có mặt thì mới giải quyết được? Tòa đã mở phiên tòa một lần khi công ty không có mặt nên Tòa lại hoãn phiên tòa. Cứ hoãn như vậy thì tôi phải chờ tới bao giờ mới được bảo vệ quyền lợi?Phiên tòa giải quyết tranh chấp lao độngTư vấn hợp đồng lao động:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới công ty Tổng đài tư vấn. Về vấn đề công ty vắng mặt tại phiên tòa giải quyết tranh chấp lao động; chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ theo quy định tại Điều 227 Bộ luật tố tụng dân sự năm 2015:

“Điều 227. Sự có mặt của đương sự, người đại diện, người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự

1. Tòa án triệu tập hợp lệ lần thứ nhất, đương sự hoặc người đại diện của họ, người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự phải có mặt tại phiên tòa; nếu có người vắng mặt thì Hội đồng xét xử phải hoãn phiên tòa, trừ trường hợp người đó có đơn đề nghị xét xử vắng mặt.

Tòa án phải thông báo cho đương sự, người đại diện, người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự về việc hoãn phiên tòa.

2. Tòa án triệu tập hợp lệ lần thứ hai, đương sự hoặc người đại diện của họ, người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự phải có mặt tại phiên tòa, trừ trường hợp họ có đơn đề nghị xét xử vắng mặt; nếu vắng mặt vì sự kiện bất khả kháng hoặc trở ngại khách quan thì Tòa án có thể hoãn phiên tòa, nếu không vì sự kiện bất khả kháng hoặc trở ngại khách quan thì xử lý như sau:

b) Bị đơn không có yêu cầu phản tố, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan không có yêu cầu độc lập vắng mặt mà không có người đại diện tham gia phiên tòa thì Tòa án tiến hành xét xử vắng mặt họ;

c) Bị đơn có yêu cầu phản tố vắng mặt mà không có người đại diện tham gia phiên tòa thì bị coi là từ bỏ yêu cầu phản tố và Tòa án quyết định đình chỉ giải quyết đối với yêu cầu phản tố, trừ trường hợp bị đơn có đơn đề nghị xét xử vắng mặt. Bị đơn có quyền khởi kiện lại đối với yêu cầu phản tố đó theo quy định của pháp luật;”

Như vậy

Sau khi hoãn phiên tòa lần 1 vì công ty không có mặt tại phiên tòa, Tòa án sẽ triệu tập phiên Tòa lần 2. Nếu công ty tiếp tục không có mặt mà không có lý do chính đáng thì giải quyết như sau:

Phiên tòa giải quyết tranh chấp lao động

Tổng đài tư vấn Hợp đồng lao động trực tuyến 24/7: 19006172

+ Nếu công ty không có yêu cầu phản tố và công ty không có người đại diện tại phiên tòa thì Tòa án sẽ xử vắng mặt công ty.

+ Nếu công ty có yêu cầu phản tố thì Tòa án sẽ đình chỉ giải quyết yêu cầu phản bố và xử vắng mặt công ty.

Trên đây là giải đáp của chúng tôi về vấn đề: Công ty vắng mặt tại phiên tòa giải quyết tranh chấp lao động.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm tại các bài viết:

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết sau:

Các tranh chấp lao động cá nhân không phải qua hòa giải?

Trình tự, thủ tục hòa giải tranh chấp lao động cá nhân

Trong quá trình giải quyết nếu còn vấn đề về giải quyết tranh chấp lao động cá nhân thông qua hòa giải viên; bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Gọi ngay