Không ký quyết định tuyển dụng chính thức có được không?

Không ký quyết định tuyển dụng chính thức có được không?

Chào Anh/Chị. Cho em hỏi có bắt buộc làm quyết định tuyển dụng chính thức cho nhân viên sau khi đã kết thúc thử việc đạt hay không, hay chỉ cần ký kết hợp đồng lao động là được. Nếu Công ty vừa ký kết quyết định tuyển dụng chính thức, vừa ký kết hợp đồng lao động thì có sai gì không ạ? Em cảm ơn anh/chị.Tư vấn hợp đồng lao động:quyết định tuyển dụng

Chào bạn,cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Đối với câu hỏi về: Không ký quyết định tuyển dụng chính thức có được không, chúng tôi xin được tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ theo quy định tại Điều 29 Bộ luật lao động năm 2012 về Kết thúc thời gian thử việc thì:

“Điều 29. Kết thúc thời gian thử việc

1. Khi việc làm thử đạt yêu cầu thì người sử dụng lao động phải giao kết hợp đồng lao động với người lao động.

2. Trong thời gian thử việc, mỗi bên có quyền huỷ bỏ thoả thuận thử việc mà không cần báo trước và không phải bồi thường nếu việc làm thử không đạt yêu cầu mà hai bên đã thoả thuận.”

Theo đó, khi việc làm thử đạt yêu cầu thì người sử dụng lao động phải giao kết hợp đồng lao động với người lao động. Theo đó, Bộ luật lao động không có quy định về việc ký quyết định tuyển dụng chính thức, chính vì vậy bên công ty có thể không ký quyết định tuyển dụng mà chỉ cần ký hợp đồng lao động, việc ký hợp đồng lao động là bắt buộc.

quyết định tuyển dụng

Tư vấn Hợp đồng lao động qua tổng đài 1900 6172

Kết luận

Như vậy trong trường hợp này, do Bộ luật lao động không quy định về việc ký quyết định tuyển dụng nên công ty bạn có thể ký hoặc không ký quyết định tuyển dụng còn hợp đồng lao động thì bắt buộc phải giao kết sau khi kết thúc quá trình thử việc. Việc công ty bạn vừa ký quyết định tuyển dụng vừa ký hợp đồng lao động cũng sẽ không vi phạm pháp luật nếu trong hai văn bản không có điều khoản trái ngược nhau.

Trên đây là toàn bộ tư vấn của chúng tôi về vấn đề: Không ký quyết định tuyển dụng chính thức có được không. Ngoài ra thì bạn có thể tham khảo thêm tại bài viết:

Thử việc có được trả 100% lương không?

Mức hưởng chế độ ốm đau tính theo lương thử việc hay lương chính thức

Trong quá trình giải quyết về vấn đề gì thắc mắc, bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

 

 

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button