19006172

Lao động cao tuổi có phải đóng đoàn phí công đoàn hay không?

Lao động cao tuổi có phải đóng đoàn phí công đoàn hay không?

Lao động cao tuổi có phải đóng đoàn phí công đoàn hay không? Công ty sử dụng người lao động đã nghỉ hưu vào làm việc và là đoàn viên công đoàn thì có phải đóng đoàn phí công đoàn như những người lao động khác hay không? Văn bản nào quy định vậy ạ? Mong tổng đài tư vấn giúp tôi cụ thể trường hợp này, tôi xin cảm ơn nhiều.Lao động cao tuổi có phải đóng đoàn phíTư vấn hợp đồng lao động:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Vấn đề của bạn về lao động cao tuổi có phải đóng đoàn phí công đoàn hay không; chúng tôi xin tư vấn như sau:

Căn cứ theo quy định tại Khoản 6 Điều 23 Quyết định 1908/QĐ-TLĐ về việc ban hành quy định về quản lý tài chính, tài sản công đoàn, thu, phân phối nguồn thu và thưởng, phạt, thu, nộp tài chính công đoàn như sau:

“Điều 23. Đối tượng, mức đóng, tiền lương làm căn cứ đóng đoàn phí

6. Đoàn viên công đoàn hưởng trợ cấp Bảo hiểm xã hội từ 01 tháng trở lên, trong thời gian hưởng trợ cấp không phải đóng đoàn phí; đoàn viên công đoàn không có việc làm, không có thu nhập, nghỉ việc riêng từ 01 tháng trở lên không hưởng tiền lương, trong thời gian đó không phải đóng đoàn phí.”

Như vậy, theo quy định trên thì đoàn viên công đoàn hưởng trợ cấp Bảo hiểm xã hội từ 01 tháng trở lên, trong thời gian hưởng trợ cấp không phải đóng đoàn phí. Đoàn viên công đoàn không có việc làm, không có thu nhập, nghỉ việc riêng từ 01 tháng trở lên không hưởng tiền lương thì trong thời gian đó không phải đóng đoàn phí.

Dẫn chiếu đến trường hợp của bạn; Công ty bạn sử dụng người lao động đã nghỉ hưu vào làm việc và là đoàn viên công đoàn thì người đó vẫn phải đóng đoàn phí công đoàn như những người lao động khác theo quy định pháp luật.

Lao động cao tuổi có phải đóng đoàn phí

Tổng đài tư vấn Hợp đồng lao động trực tuyến 24/7: 19006172

Kết luận:

Đối tượng đoàn viên công đoàn là người lao động cao tuổi nghỉ hưu thì vẫn phải đóng đoàn phí theo quy định pháp luật hiện hành.

Trên đây là bài viết về vấn đề lao động cao tuổi có phải đóng đoàn phí công đoàn hay không? Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm tại các bài viết sau:

Trách nhiệm đóng góp tài chính công đoàn của công ty và người lao động

Đoàn phí với người không thuộc đối tượng đóng bảo hiểm xã hội

Nếu còn vấn đề gì thắc mắc, bạn vui lòng liên hệ đến Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp và cụ thể.

luatannam