19006172

Mức thanh toán tiền tàu xe đi lại trong thời gian nghỉ hằng năm

Mức thanh toán tiền tàu xe đi lại trong thời gian nghỉ hằng năm

Xon cho tôi hỏi về mức thanh toán tiền tàu xe đi lại trong thời gian nghỉ hằng năm. Tôi đang xin nghỉ hằng năm để về quê thăm gia đình. Theo tôi biết thì những ngày đi đường tôi sẽ được thanh toàn tiền lương và tiền tàu xe đi lại trong thời gian nghỉ hằng năm. Vậy cho tôi hỏi, tôi sẽ được thanh toán tối đa là bao nhiêu tiền?Mức thanh toán tiền tàu xe đi lạiTư vấn hợp đồng lao động:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Tổng đài tư vấn xin trả lời câu hỏi của bạn về: Mức thanh toán tiền tàu xe đi lại trong thời gian nghỉ hằng năm như sau:

Căn cứ theo quy định Điều 113 Bộ luật lao động năm 2012 về tạm ứng tiền lương, tiền tàu xe đi đường ngày nghỉ hằng năm:

“Điều 113. Tạm ứng tiền lương, tiền tàu xe đi đường ngày nghỉ hằng năm

1. Khi nghỉ hằng năm, người lao động được tạm ứng trước một khoản tiền ít nhất bằng tiền lương của những ngày nghỉ.

2. Tiền tàu xe và tiền lương những ngày đi đường do hai bên thoả thuận.

Đối với người lao động miền xuôi làm việc ở vùng cao, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo và người lao động ở vùng cao, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo làm việc ở miền xuôi thì được người sử dụng lao động thanh toán tiền tàu xe và tiền lương những ngày đi đường.”

Như vậy, khi nghỉ hằng năm, người lao động miền xuôi làm việc ở vùng cao, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo và người lao động ở vùng cao, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo làm việc ở miền xuôi thì được người sử dụng lao động thanh toán tiền tàu xe và tiền lương những ngày đi đường; còn các trường hợp khác do hai bên thỏa thuận.

Do đó, nếu bạn thuộc trường hợp NLĐ miền xuôi làm việc ở vùng cao, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo và người lao động ở vùng cao, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo làm việc ở miền xuôi  thì công ty sẽ thanh toán cho bạn toàn bộ tiền. Nếu bạn không thuộc trường hợp nêu trên thì việc có được thanh toán hay không sẽ theo nội quy lao động, thỏa ước lao động; trường hợp nội quy hoặc thỏa ước không quy định thì bạn có thể thỏa thuận với công ty.

Mức thanh toán tiền tàu xe đi lại

Tổng đài tư vấn Hợp đồng lao động trực tuyến 24/7: 19006172

Trên đây là giải đáp của chúng tôi về vấn đề: 

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm tại các bài viết:

Tiền lương những ngày chưa nghỉ phép năm có bao gồm phụ cấp?

Thanh toán tiền lương những ngày chưa nghỉ cho người lao động

Trong quá trình giải quyết nếu còn vấn đề gì thắc mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Tổng đài tư vấn luật
Tổng đài tư vấn luật 19006712

Bài viết cùng chủ đề:

luatannam