19006172

Tiền lương những ngày chưa nghỉ phép năm có bao gồm phụ cấp?

Tiền lương những ngày chưa nghỉ phép năm có bao gồm phụ cấp?

Tiền lương những ngày chưa nghỉ phép năm có bao gồm phụ cấp? Phép năm của 12 tháng không dùng thì được hưởng nguyên lương hoặc nghỉ hàng năm có hưởng lương đúng không ạ? Vậy lương đó là lương cơ bản hay là lương gì ạ? Có bao gồm tiền phụ cấp trách nhiệm trong đó không? Có trường hợp nào mà công ty không tính tiền lương phép năm cho lao động nếu lao động không sử dụng hết số phép không? Không tính có hợp pháp không ạ? Mong luật sư giải đáp giúp em. Em cám ơn.Bao gồm phụ cấpTư vấn hợp đồng lao động:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấnVề câu hỏi quy định về tiền lương những ngày chưa nghỉ phép năm có bao gồm phụ cấp; chúng tôi xin tư vấn như sau:

Căn cứ theo quy định tại Khoản 1 Điều 114 Bộ luật Lao động 2012 như sau:“Điều 114. Thanh toán tiền lương những ngày chưa nghỉ

1. Người lao động do thôi việc, bị mất việc làm hoặc vì các lý do khác mà chưa nghỉ hằng năm hoặc chưa nghỉ hết số ngày nghỉ hằng năm thì được thanh toán bằng tiền những ngày chưa nghỉ.”

Bên cạnh đó, căn cứ theo quy định tại Khoản 9 Điều 1 Nghị định 148/2018/NĐ-CP thì:

“9. Sửa đổi Khoản 2 Điều 26 như sau:

“2. Tiền lương làm căn cứ để trả cho người lao động trong ngày nghỉ hằng năm tại Điều 111; ngày nghỉ hằng năm tăng thêm theo thâm niên làm việc tại Điều 112; ngày nghỉ lễ, tết tại Điều 115 và ngày nghỉ việc riêng có hưởng lương tại Khoản 1 Điều 116 của Bộ luật lao động là tiền lương theo hợp đồng lao động chia cho số ngày làm việc bình thường trong tháng theo quy định của người sử dụng lao động, nhân với số ngày người lao động nghỉ hằng năm, nghỉ hằng năm tăng thêm theo thâm niên làm việc, nghỉ lễ, tết, nghỉ việc riêng có hưởng lương.”

Như vậy 

Theo quy định trên dẫn chiếu đến trường hợp của bạn; Khi bạn nghỉ việc mà phép năm của 12 tháng chưa nghỉ sẽ được thanh toán bằng tiền những ngày chưa nghỉ. Vì vậy nếu công ty không thanh toán tiền lương những ngày chưa nghỉ phép năm cho NLĐ là không đúng quy định pháp luật.

Tiền lương làm căn cứ để trả cho người lao động trong ngày nghỉ hằng năm được xác định là tiền lương theo hợp đồng lao động nên sẽ bao gồm cả các khoản phụ cấp trong đó có phụ cấp trách nhiệm bạn đã thỏa thuận trong HĐLĐ với công ty.

Bao gồm phụ cấp

Tổng đài tư vấn Hợp đồng lao động trực tuyến 24/7: 19006172

Trên đây là bài viết về vấn đề tiền lương những ngày chưa nghỉ phép năm có bao gồm phụ cấp? Ngoài ra, bạn tham khảo thêm bài viết sau:

Công ty không trả lương cho NLĐ những ngày chưa nghỉ hằng năm

Tiền lương làm thêm vào ngày nghỉ hàng năm

Nếu trong quá trình giải quyết có vấn đề gì vướng mắc vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Bài viết cùng chủ đề:

luatannam