Người ký hợp đồng cộng tác viên có phải qua thời gian thử việc?

Người ký hợp đồng cộng tác viên có phải qua thời gian thử việc?

Tôi hiện là sinh viên, tôi có biết có một trang báo đang tuyển người làm một số công việc theo tôi là mình đáp ứng được yêu cầu, tại đây tôi sẽ làm một số công việc theo yêu cầu của bên sử dụng lao động, tuy nhiên vấn đề là họ yêu cầu thử việc trong 01 tuần, qua một tuần thì mới ký hợp đồng cộng tác viên, yêu cầu này có hợp lý không? Mong tổng đài tư vấn hỗ trợ giúp, tôi xin cảm ơn.



Ký hợp đồng cộng tác viênTư vấn hợp đồng lao động:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Về người ký hợp đồng cộng tác viên có phải qua thời gian thử việc; chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ theo quy định tại Điều 26 và Điều 27 Bộ Luật lao động 2012 như sau:

“Điều 26. Thử việc

1. Người sử dụng lao động và người lao động có thể thoả thuận về việc làm thử, quyền, nghĩa vụ của hai bên trong thời gian thử việc. Nếu có thoả thuận về việc làm thử thì các bên có thể giao kết hợp đồng thử việc.

Nội dung của hợp đồng thử việc gồm các nội dung quy định tại các điểm a, b, c, d, đ, g và h khoản 1 Điều 23 của Bộ luật này.

2. Người lao động làm việc theo hợp đồng lao động mùa vụ thì không phải thử việc.

Điều 27. Thời gian thử việc

Thời gian thử việc căn cứ vào tính chất và mức độ phức tạp của công việc nhưng chỉ được thử việc 01 lần đối với một công việc và bảo đảm các điều kiện sau đây:

1. Không quá 60 ngày đối với công việc có chức danh nghề cần trình độ chuyên môn, kỹ thuật từ cao đẳng trở lên;

2. Không quá 30 ngày đối với công việc có chức danh nghề cần trình độ chuyên môn kỹ thuật trung cấp nghề, trung cấp chuyên nghiệp, công nhân kỹ thuật, nhân viên nghiệp vụ.

3. Không quá 6 ngày làm việc đối với công việc khác.”

Như vậy

Theo quy định trên thì thời gian thử việc chỉ được đặt ra đối với hợp đồng lao động khi muốn kiểm tra trình độ và tay nghề của người lao động. Tuy nhiên, trường hợp của bạn là hợp đồng cộng tác viên chứ không phải hợp đồng lao động, do đó quy định thời gian thử việc 1 tuần đối với bạn là không hợp lý. Do đó, bạn có thể ký hợp đồng cộng tác viên mà không phải trải qua thời gian thử việc.

Ký hợp đồng cộng tác viên

Tổng đài tư vấn hợp đồng lao động trực tuyến 24/7: 1900 6172

Trên đây là bài viết về vấn đề người ký hợp đồng cộng tác viên có phải qua thời gian thử việc? Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các bài viết sau:

Thời gian thử việc đối với cử nhân đại học là bao lâu?

Công ty yêu cầu người lao động thử việc 2 lần có bị phạt không?

Nếu còn vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 19006172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi