Người lao động được ký tối đa bao nhiêu hợp đồng lao động?

Người lao động được ký tối đa bao nhiêu hợp đồng lao động?

Xin cho em hỏi vấn đề người lao động được ký tối đa bao nhiêu hợp đồng lao động? Em hiện đang làm việc cho 2 công ty và có ký 2 hợp đồng lao động thời hạn 1 năm và thời hạn 2 năm. Nay em muốn ký thêm một hợp đồng lao động khác với một công ty thứ ba thì có vi phạm pháp luật hay không ạ? Mong tổng đài tư vấn giúp em, em xin cảm ơn.Người lao động được ký tối đaTư vấn hợp đồng lao động:

Chào bạn,cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Đối với câu hỏi về người lao động được ký tối đa bao nhiêu hợp đồng lao động; chúng tôi xin được tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ theo quy định tại Điều 15 Bộ luật Lao động năm 2012 như sau:

“Điều 15. Hợp đồng lao động

Hợp đồng lao động là sự thoả thuận giữa người lao động và người sử dụng lao động về việc làm có trả lương, điều kiện làm việc, quyền và nghĩa vụ của mỗi bên trong quan hệ lao động.”

Bên cạnh đó, căn cứ theo quy định tại Điều 21 Bộ luật lao động năm 2012 thì:

“Điều 21. Giao kết hợp đồng lao động với nhiều người sử dụng lao động

Người lao động có thể giao kết hợp đồng lao động với nhiều người sử dụng lao động, nhưng phải bảo đảm thực hiện đầy đủ các nội dung đã giao kết.

Trong trường hợp giao kết hợp đồng lao động với nhiều người sử dụng lao động, việc tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế của người lao động được thực hiện theo quy định của Chính phủ.”

Như vậy

Theo quy định trên thì người lao động có thể giao kết hợp đồng lao động với nhiều người sử dụng lao động, nhưng phải bảo đảm thực hiện đầy đủ các nội dung đã giao kết. Và trong trường hợp này, việc tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế của người lao động được thực hiện theo quy định của pháp luật.

Dẫn chiếu đến trường hợp của bạn; Bạn hiện đang làm việc cho 2 công ty và có ký 2 hợp đồng lao động thời hạn 1 năm và thời hạn 2 năm. Nay bạn vẫn có thể ký thêm một hợp đồng lao động khác với một công ty thứ ba và không vi phạm pháp luật. Tuy nhiên, bạn có nghĩa vụ phải đảm bảo thực hiện đầy đủ các nội dung đã giao kết trong tất cả các hợp đồng mà bạn đã ký kết.

Người lao động được ký tối đa

Tổng đài tư vấn Hợp đồng lao động trực tuyến 24/7: 19006172

Trên đây là bài viết về vấn đề người lao động được ký tối đa bao nhiêu hợp đồng lao động? Ngoài ra; bạn có thể tham khảo bài viết sau:

Có cần ký hợp đồng lao động mới khi hợp đồng lao động đã hết hạn không?

Giao kết hợp đồng lao động với nhiều người sử dụng lao động

Mọi thắc mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button