Người lao động sau thời gian học nghề có phải ký hợp đồng thử việc?

Người lao động sau thời gian học nghề có phải ký hợp đồng thử việc?

Trong hợp đồng có ghi sau thời gian học nghề thì công ty có thể xem xét ký hợp đồng lao động nếu đáp ứng đầy đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật. Vậy khi công ty có đề xuất tiếp nhận tôi vào và ký hợp đồng thử việc thêm 1 tháng rồi mới ký hợp đồng lao động chính thức. Như vậy có đúng không?Sau thời gian học nghềTư vấn hợp đồng lao động:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Đối với câu hỏi về người lao động sau thời gian học nghề có phải ký hợp đồng thử việc, chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ theo quy định tại Điều 61 Bộ Luật lao động 2012 như sau:

“Điều 61. Học nghề, tập nghề để làm việc cho người sử dụng lao động

1. Người sử dụng lao động tuyển người vào học nghề, tập nghề để làm việc cho mình, thì không phải đăng ký hoạt động dạy nghề và không được thu học phí.

Người học nghề, tập nghề trong trường hợp này phải đủ 14 tuổi và phải có đủ sức khoẻ phù hợp với yêu cầu của nghề, trừ một số nghề do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội quy định.

Hai bên phải ký kết hợp đồng đào tạo nghề. Hợp đồng đào tạo nghề phải làm thành 02 bản, mỗi bên giữ 01 bản.

2. Trong thời gian học nghề, tập nghề, nếu người học nghề, tập nghề trực tiếp hoặc tham gia lao động làm ra sản phẩm hợp quy cách, thì được người sử dụng lao động trả lương theo mức do hai bên thoả thuận.

3. Hết thời hạn học nghề, tập nghề, hai bên phải ký kết hợp đồng lao động khi đủ các điều kiện theo quy định của Bộ luật này.

4. Người sử dụng lao động có trách nhiệm tạo điều kiện để người lao động tham gia đánh giá kỹ năng nghề để được cấp chứng chỉ kỹ năng nghề quốc gia.”

Như vậy

Theo quy định trên dẫn chiếu đến trường hợp của bạn; sau thời gian học nghề mà bạn đạt yêu cầu thì bạn vẫn được ký hợp đồng thử việc mà không bắt buộc phải ký hợp đồng lao động. Vì vậy, công ty có đề xuất tiếp nhận bạn vào và ký hợp đồng thử việc thêm 1 tháng rồi mới ký hợp đồng lao động chính thức là phù hợp với quy định của pháp luật.

Sau thời gian học nghề

Tư vấn Hợp đồng lao động qua tổng đài 1900 6172

Trên đây là bài viết về vấn đề người lao động sau thời gian học nghề có phải ký hợp đồng thử việc? Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết:

Người lao động làm việc khi hết thời gian thử việc nhưng không được ký hợp đồng

Ký hợp đồng thử việc mà nghỉ ngang có phải bồi thường cho công ty?

Trong quá trình giải quyết về vấn đề gì thắc mắc, bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Gọi ngay