Thời gian làm việc tối đa của người lao động chưa thành niên

Thời gian làm việc tối đa của người lao động chưa thành niên

Xin chào anh chị, chỗ tôi làm việc có nhận các em làm nhỏ chưa thành niên vào làm việc tại quán ăn. Tại vì các em nhỏ nên quán tôi cũng ngại nhận các em vì sợ vi phạm luật. Anh chị cho tôi hỏi thời gian làm việc tối đa của lao động chưa thành niên được quy định như thế nào? Xin giải đáp giúp tôi, tôi xin cảm ơn.Thời gian làm việc tối đaTư vấn hợp đồng lao động:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới công ty Tổng đài tư vấn. Đối với trường hợp của bạn về thời gian làm việc tối đa của người lao động chưa thành niên; chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ theo quy định Điều 163 Bộ luật lao động năm 2012 như sau:

“Điều 163. Nguyên tắc sử dụng lao động là người chưa thành niên

1. Không được sử dụng lao động chưa thành niên làm những công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm hoặc chỗ làm việc, công việc ảnh hưởng xấu tới nhân cách của họ theo danh mục do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội chủ trì phối hợp với Bộ Y tế ban hành.

2. Thời giờ làm việc của người lao động chưa thành niên từ đủ 15 tuổi đến dưới 18 tuổi không được quá 08 giờ trong 01 ngày và 40 giờ trong 01 tuần.

Thời giờ làm việc của người dưới 15 tuổi không được quá 4 giờ trong 01 ngày và 20 giờ trong 01 tuần và không được sử dụng làm thêm giờ, làm việc vào ban đêm.

3. Người từ đủ 15 tuổi đến dưới 18 tuổi được làm thêm giờ, làm việc vào ban đêm trong một số nghề và công việc theo quy định của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.

4. Không được sử dụng người chưa thành niên sản xuất và kinh doanh cồn, rượu, bia, thuốc lá, chất tác động đến tinh thần và các chất gây nghiện khác;

5. Người sử dụng lao động phải tạo cơ hội để người lao động chưa thành niên và người dưới 15 tuổi tham gia lao động được học văn hoá.”

Như vậy

Theo quy định trên dẫn chiếu đến trường hợp của bạn; chỗ bạn làm việc có nhận các em làm nhỏ vào làm việc tại quán ăn. Do đó, thời gian làm việc tối đa của lao động chưa thành niên bạn cần lưu ý và đảm bảo quy định cụ thể như sau:

+) Đối với lao động từ đủ 15 tuổi đến 18 tuổi thì thời gian làm việc không quá 08 giờ trong 01 ngày và 40 giờ trong tuần.

Thời gian làm việc tối đa

Tổng đài tư vấn Hợp đồng lao động trực tuyến 24/7: 19006172

+) Đối với lao động dưới 15 tuổi thì thời gian làm việc không quá 4 giờ trong 01 ngày và 20 giờ trong tuần và sẽ không được sử dụng lao động dưới 15 tuổi làm thêm giờ, làm việc vào ban đêm.

Trên đây là bài viết về vấn đề thời gian làm việc tối đa của người lao động chưa thành niên. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết:

Điều kiện khi sử dụng lao động dưới 15 tuổi

Công ty trả lương như thế nào đối với lao động dưới 18 tuổi?

Trong quá trình giải quyết nếu còn vấn đề gì thắc mắc; bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn trực tiếp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button