Trả lương khi người lao động không đồng ý tiếp tục tạm chuyển công việc

Trả lương khi người lao động không đồng ý tiếp tục tạm chuyển công việc

Do sự cố về điện nước mà công ty tôi phải chuyển 6 công nhân sang làm công việc khác so với hợp đồng. Nay đã hết 60 ngày làm việc cộng dồn trong năm mà công ty vẫn chưa khắc phục xong sự cố để bộ phận đó sản xuất trở lại. Có 3 công nhân trong số đó không đồng ý tiếp tục tạm chuyển công việc. Vậy công ty sẽ phải xử trí trường hợp này như thế nào? Xin cảm ơn!Tạm chuyển công việcTư vấn hợp đồng lao động:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Vấn đề trả lương khi người lao động không đồng ý tiếp tục tạm chuyển công việc; chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ Khoản 3 và Khoản 4 Nghị định số 05/2015/NĐ-CP như sau:

“Điều 8. Tạm thời chuyển người lao động làm công việc khác

3. Người sử dụng lao động đã tạm thời chuyển người lao động làm công việc khác so với hợp đồng lao động đủ 60 ngày làm việc cộng dồn trong một năm; nếu tiếp tục phải tạm thời chuyển người lao động đó làm công việc khác so với hợp đồng lao động thì phải được sự đồng ý của người lao động bằng văn bản.

4. Người lao động không đồng ý tạm thời làm công việc khác so với hợp đồng lao động quy định tại Khoản 3 Điều này mà phải ngừng việc thì người sử dụng lao động phải trả lương ngừng việc theo quy định tại Khoản 1 Điều 98 của Bộ luật Lao động”.

Dẫn chiếu tới quy định tại Khoản 1 Điều 98 Bộ Luật lao động 2012 như sau:

“Điều 98. Tiền lương ngừng việc

Trong trường hợp phải ngừng việc, người lao động được trả lương như sau:

1. Nếu do lỗi của người sử dụng lao động, thì người lao động được trả đủ tiền lương;”

Như vậy, khi công ty đã tạm thời chuyển người lao động làm công việc khác so với hợp đồng lao động đủ 60 ngày làm việc cộng dồn trong một năm, nếu tiếp tục phải tạm thời chuyển người lao động đó làm công việc khác so với hợp đồng lao động thì phải được sự đồng ý của người lao động bằng văn bản.

Nếu người lao động không đồng ý tạm thời làm công việc khác so với hợp đồng lao động mà phải ngừng việc thì công ty bạn phải trả lương ngừng việc. Tiền lương làm căn cứ để trả cho người lao động trong thời gian ngừng việc là tiền lương ghi trong hợp đồng lao động khi người lao động phải ngừng việc và được tính tương ứng với các hình thức trả lương theo thời gian quy định tại Khoản 1 Điều 22 Nghị định 05/2015/NĐ-CP.

Tạm chuyển công việc

Tổng đài tư vấn Hợp đồng lao động trực tuyến 24/7: 19006172

Kết luận:

Tóm lại, nếu người lao động không đồng ý tạm thời làm công việc khác so với hợp đồng lao động mà phải ngừng việc thì công ty bạn phải trả lương ngừng việc.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết:

Tiền lương của người lao động khi làm công việc khác so với hợp đồng

Thời hạn điều chuyển người lao động làm công việc khác so với hợp đồng 

Nếu trong quá trình giải quyết có vấn đề gì vướng mắc vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button