NSDLĐ trả không đủ tiền trợ cấp mất việc làm cho NLĐ bị phạt như thế nào?

NSDLĐ trả không đủ tiền trợ cấp mất việc làm cho NLĐ bị phạt như thế nào?

NSDLĐ trả không đủ tiền trợ cấp mất việc làm cho NLĐ bị phạt như thế nào? Xin chào tổng đài tư vấn, cho tôi hỏi về vấn đề như sau: Công ty tôi vì thay đổi cơ cấu công nghệ mà buộc phải cho NLĐ nghỉ việc. Công ty thanh toán tiền trợ cấp mất việc làm cho chúng tôi nhưng cho đến nay mỗi người chỉ mới được thanh toán một nửa tiền trợ cấp theo quy định. Vậy khi trả trợ cấp chậm hoặc không trả đủ số tiền trợ cấp công ty tôi có bị phạt gì không? Mong tổng đài tư vấn giúp tôi, tôi xin cảm ơn. NSDLĐ trả không đủ tiền trợ cấp mất việc làmTư vấn hợp đồng lao động:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấn. Với trường hợp của bạn về NSDLĐ trả không đủ tiền trợ cấp mất việc làm cho NLĐ bị phạt như thế nào; chúng tôi xin trả lời cho bạn như sau

Căn cứ theo quy định tại Khoản 1 và Khoản 3 Điều 8 Nghị định 88/2015/NĐ-CP như sau:

“Điều 8. Vi phạm quy định về sửa đổi, bổ sung, chấm dứt hợp đồng lao động

1. Phạt tiền người sử dụng lao động có một trong các hành vi: Sửa đổi quá một lần thời hạn hợp đồng lao động bằng phụ lục hợp đồng lao động hoặc khi sửa đổi thời hạn hợp đồng lao động bằng phụ lục hợp đồng lao động làm thay đổi loại hợp đồng lao động đã giao kết; không thực hiện đúng quy định về thời hạn thanh toán các khoản về quyền lợi của người lao động khi chấm dứt hợp đồng lao động; không trả hoặc trả không đủ tiền trợ cấp thôi việc, trợ cấp mất việc làm cho người lao động theo quy định của pháp luật; không trả hoặc trả không đủ tiền bồi thường cho người lao động khi đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trái pháp luật; không hoàn thành thủ tục xác nhận và trả lại những giấy tờ khác đã giữ của người lao động sau khi chấm dứt hợp đồng lao động theo quy định của pháp luật theo một trong các mức sau đây:

a) Từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng với vi phạm từ 01 người đến 10 người lao động;

b) Từ 2.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng với vi phạm từ 11 người đến 50 người lao động;

c) Từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng với vi phạm từ 51 người đến 100 người lao động;

d) Từ 10.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng với vi phạm từ 101 người đến 300 người lao động;

đ) Từ 15.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng với vi phạm từ 301 người lao động trở lên.

3. Biện pháp khắc phục hậu quả:

a) Buộc trả đủ tiền trợ cấp thôi việc, trợ cấp mất việc làm, tiền bồi thường khi đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trái pháp luật cho người lao động cộng với khoản tiền lãi của số tiền chưa trả tính theo mức lãi suất tiền gửi không kỳ hạn cao nhất của các ngân hàng thương mại nhà nước công bố tại thời điểm xử phạt đối với hành vi không trả hoặc trả không đủ tiền trợ cấp thôi việc, trợ cấp mất việc làm, tiền bồi thường cho người lao động quy định tại Khoản 1 Điều này;”

Như vậy

Theo quy định trên dẫn chiếu đến trường hợp của bạn; Công ty bạn vi thay đổi cơ cấu công nghệ mà buộc phải cho NLĐ nghỉ việc. Công ty thanh toán tiền trợ cấp mất việc làm cho NLĐ nhưng cho đến nay mỗi người chỉ mới được thanh toán một nửa tiền trợ cấp theo quy định. 

NSDLĐ trả không đủ tiền trợ cấp mất việc làm

Tổng đài tư vấn Hợp đồng lao động trực tuyến 24/7: 19006172

Do đó, khi công ty không trả đủ số tiền trợ cấp mất việc làm cho NLĐ sẽ bị xử phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng, mức phạt cụ thể sẽ được xác định dựa trên số lượng NLĐ mà công ty bạn vi phạm. Ngoài ra, công ty còn phải buộc trả đủ số tiền trợ cấp mất việc làm còn lại cho NLĐ.

Trên đây là bài viết về vấn đề NSDLĐ trả không đủ tiền trợ cấp mất việc làm cho NLĐ bị phạt như thế nào? Ngoài ra, bạn có tham khảo thêm thông tin tại bài viết:

NLĐ có được hưởng trợ cấp mất việc làm khi chấm dứt hợp đồng thử việc?

Xác định trợ cấp mất việc làm khi công ty sáp nhập với công ty khác

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì thắc mắc vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button