Xác định cách tính tiền lương những ngày nghỉ hàng năm NLĐ chưa nghỉ

Xác định cách tính tiền lương những ngày nghỉ hàng năm NLĐ chưa nghỉ

Chào Tổng đài. Tôi muốn hỏi về vấn đề: Xác định cách tính tiền lương những ngày nghỉ hàng năm NLĐ chưa nghỉ. Tôi làm việc tại công ty A tại vị trí nhân viên kỹ thuật theo theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn bắt đầu từ ngày 01/01/2017. Năm 2018 do tôi chưa nghỉ hết số ngày nghỉ hàng năm mà mình được hưởng nên số tiền này được tính và trả vào cuối năm 2018. Do tôi đã xin nghỉ việc vào tháng 01/2019 nên tôi có nhờ bạn tôi tính ra số tiền mình sẽ được nhận cho những ngày chưa nghỉ thì thấy cao hơn số tiền mà công ty đã trả cho tôi. Vậy Tổng đài cho tôi hỏi cách tính lương của 12 ngày nghỉ hàng năm này như thế nào. Tôi cám ơn!tính tiền lương những ngày nghỉ hàng nămTư vấn hợp đồng lao động:

Chào bạn,cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Đối với câu hỏi về vấn đề Xác định cách tính tiền lương những ngày nghỉ hàng năm NLĐ chưa nghỉ; chúng tôi xin trả lời cho bạn như sau:

Theo quy định tại Khoản 1 Điều 114 Bộ Luật lao động 2012 về thanh toán tiền lương những ngày chưa nghỉ như sau:

“Điều 114. Thanh toán tiền lương những ngày chưa nghỉ

1. Người lao động do thôi việc, bị mất việc làm hoặc vì các lý do khác mà chưa nghỉ hằng năm hoặc chưa nghỉ hết số ngày nghỉ hằng năm thì được thanh toán bằng tiền những ngày chưa nghỉ.”

Bên cạnh đó, theo quy định tại Khoản 3, Khoản 4 Điều 26 Nghị định số 05/2015/NĐ-CP như sau:

“Điều 26. Tiền lương làm căn cứ để trả lương cho người lao động trong thời gian ngừng việc, nghỉ hằng năm, nghỉ lễ, tết, nghỉ việc riêng có hưởng lương, tạm ứng tiền lương và khấu trừ tiền lương

3. Tiền lương làm căn cứ trả cho người lao động trong những ngày chưa nghỉ hằng năm hoặc chưa nghỉ hết số ngày nghỉ hằng năm tại Điều 114 của Bộ luật Lao động được quy định như sau:

a) Đối với người lao động đã làm việc từ đủ 06 tháng trở lên là tiền lương bình quân theo hợp đồng lao động của 06 tháng liền kề trước khi người lao động thôi việc, bị mất việc làm. Đối với người lao động chưa nghỉ hằng năm hoặc chưa nghỉ hết số ngày nghỉ hằng năm vì các lý do khác là tiền lương bình quân theo hợp đồng lao động của 06 tháng liền kề trước khi người sử dụng lao động tính trả bằng tiền những ngày chưa nghỉ hằng năm;

b) Đối với người lao động có thời gian làm việc dưới 06 tháng là tiền lương bình quân theo hợp đồng lao động của toàn bộ thời gian làm việc.

4. Tiền lương tính trả cho người lao động trong những ngày chưa nghỉ hằng năm hoặc chưa nghỉ hết số ngày nghỉ hằng năm là tiền lương quy định tại Khoản 3 Điều này chia cho số ngày làm việc bình thường theo quy định của người sử dụng lao động của tháng trước liền kề trước thời điểm người sử dụng lao động tính trả, nhân với số ngày chưa nghỉ hoặc chưa nghỉ hết số ngày nghỉ hằng năm.”

tính tiền lương những ngày nghỉ hàng năm

Tổng đài tư vấn Hợp đồng lao động trực tuyến 24/7: 19006172

Như vậy, trong trường hợp tính tiền lương của những ngày nghỉ hàng năm NLĐ chưa nghỉ được xác định trên cơ sở bình quân tiền lương bình quân theo hợp đồng lao động của 06 tháng liền kề trước khi người lao động thôi việc, bị mất việc làm chia cho số ngày làm việc bình thường theo quy định của người sử dụng lao động của tháng trước liền kề trước thời điểm người sử dụng lao động tính trả, nhân với số ngày chưa nghỉ hoặc chưa nghỉ hết số ngày nghỉ hằng năm.

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về vấn đề: Xác định cách tính tiền lương những ngày nghỉ hàng năm NLĐ chưa nghỉ. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết:

Ngày nghỉ hằng năm của NLĐ có tính thứ bảy, chủ nhật không?

NLĐ có được tạm ứng tiền lương ngày nghỉ hằng năm không?

Trong quá trình giải quyết nếu thắc mắc về vấn đề xác định cách tính tiền lương những ngày nghỉ hàng năm NLĐ chưa nghỉ, bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi