Xử phạt công ty không đăng ký nội quy lao động

Xử phạt công ty không đăng ký nội quy lao động

Xin chào tổng đài tư vấn, công ty tôi muốn biết thông tin về việc có bắt buộc phải đăng ký nội quy lao động không? Công ty tôi sử dụng 20 lao động đã xây dựng nội quy lao động rồi. Nếu không đăng ký nội quy lao động thì sẽ bị xử phạt như thế nào vậy tổng đài? Mong tổng đài tư vấn giúp tôi. Tôi xin cảm ơn.Không đăng ký nội quy lao độngTư vấn hợp đồng lao động:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho Tổng đài tư vấn. Với câu hỏi về vấn đề xử phạt công ty không đăng ký nội quy lao động; chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Thứ nhất, về việc đăng ký nội quy lao động:

Căn cứ theo quy định tại Điều 120 Bộ luật Lao động 2012 như sau:

“Điều 120. Đăng ký nội quy lao động

1. Người sử dụng lao động phải đăng ký nội quy lao động tại cơ quan quản lý nhà nước về lao động cấp tỉnh.

2. Trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày ban hành nội quy lao động, người sử dụng lao động phải nộp hồ sơ đăng ký nội quy lao động.

3. Trong thời hạn 07 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ đăng ký nội quy lao động, nếu nội quy lao động có quy định trái với pháp luật thì cơ quan quản lý nhà nước về lao động cấp tỉnh thông báo, hướng dẫn người sử dụng lao động sửa đổi, bổ sung và đăng ký lại.”

Như vậy theo quy định trên thì người sử dụng lao động phải đăng ký nội quy lao động tại cơ quan quản lý nhà nước về lao động cấp tỉnh.

Dẫn chiếu đến trường hợp của bạn; công ty bạn sẽ phải đăng ký nội quy lao động với cơ quan quản lý nhà nước về lao động cấp tỉnh theo quy định.

Thứ hai, xử phạt khi công ty không đăng ký nội quy lao động:

Căn cứ theo quy định tại Điểm b Khoản 2 Điều 15 Nghị định 88/2015/NĐ-CP như sau:

“2. Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với người sử dụng lao động có một trong các hành vi sau đây:

b) Không đăng ký nội quy lao động với cơ quan quản lý nhà nước về lao động cấp tỉnh”

Như vậy theo quy định trên thì nếu công ty bạn không đăng ký nội quy lao động thì sẽ bị xử phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng.

Không đăng ký nội quy lao động

Tổng đài tư vấn Hợp đồng lao động trực tuyến 24/7: 19006172

Kết luận:

Công ty bạn sẽ phải đăng ký nội quy lao động theo quy định của pháp luật nếu vi phạm sẽ bị xử phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng.

Trên đây là bài viết về vấn đề xử phạt công ty không đăng ký nội quy lao động. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết sau:

Doanh nghiệp tự ý cho người lao động nghỉ việc mà không báo trước

Chấm dứt hợp đồng lao động sau khi hợp đồng lao động hết hạn

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì thắc mắc vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi