Điều kiện tách thửa đất ở tại tỉnh Thái Bình

Điều kiện tách thửa đất ở tại tỉnh Thái Bình

Điều kiện tách thửa đất ở tại tỉnh Thái Bình? Tôi có một mảnh đất nằm tại phường Đề Thám, thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình. Nay tôi muốn tách thửa đất trên thành hai thửa để cho con trai tôi. Vậy tôi khi tách thửa tôi cần đáp ứng điều kiện gì? Mong tổng đài tư vấn giúp tôi, tôi xin cảm ơn!Điều kiện tách thửa đấtTư vấn pháp luật đất đai:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấnVề điều kiện tách thửa đất ở tại tỉnh Thái Bình; tổng đài xin tư vấn như sau:

Căn cứ theo Khoản 3 Điều 144 Luật đất đai năm 2013 quy định:

“Điều 144. Đất ở tại đô thị

4. Ủy ban nhân dân cấp tỉnh căn cứ vào quy hoạch sử dụng đất, quy hoạch xây dựng đô thị và quỹ đất của địa phương quy định hạn mức đất ở giao cho mỗi hộ gia đình, cá nhân tự xây dựng nhà ở đối với trường hợp chưa đủ điều kiện để giao đất theo dự án đầu tư xây dựng nhà ở; diện tích tối thiểu được tách thửa đối với đất ở.”

Như vậy, việc tách thửa quyền sử dụng sử dụng đất ở đô thị thì phải tuân thủ diện tích tổi thiểu được tách thửa đối với đất ở và diện tích tối thiểu được tách thửa đối với đất ở do Ủy ban nhân dân cấp tỉnh nói có đất quy định.

Và căn cứ theo quy định tại Điều 6 Quyết định 07/2014/QĐ-UBND được sửa đổi bởi Khoản 2 Điều 1 Quyết định 08/2018/QĐ-UBND của Ủy ban nhân dân thành tỉnh Thái Bình:

“Điều 6: Diện tích tối thiểu được tách thửa: 

1. Diện tích, kích thước chiều rộng, chiều sâu tối thiểu của thửa đất ở sau khi tách được quy định cụ thể như sau: 

a) Đất ở tại đô thị: Diện tích tối thiểu của thửa đất sau khi tách thửa là 30 m2; kích thước chiều rộng, chiều sâu: ≥ 3m; 

b) Đất ở tại nông thôn: Diện tích tối thiểu của thửa đất sau khi tách thửa là 40 m2; kích thước chiều rộng, chiều sâu: ≥ 4m. “

Như vậy, diện tích tối thiểu được tách thửa đối với đất ở tại đô thị của tỉnh Thái Bình là 30 m2, chiều rộng và chiều sâu của mảnh đất lớn hơn hoặc bằng 3m.

Điều kiện tách thửa đất

Tổng đài tư vấn đất đai trực tuyến 24/7: 19006172

Đối với mảnh đất của bạn nằm tại phường Đề Thám, thành phố Thái Bình, thì khi tách thửa bạn phải đảm bảo diện tích mỗi mảnh đất còn lại sau khi tách thửa ít nhất là 30 m2 và chiều rộng, chiều sâu mỗi cạnh ít nhất bằng 3m.

Trên đây là giải đáp của chúng tôi về vấn đề: Điều kiện tách thửa đất ở tại tỉnh Thái Bình.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm tại các bài viết:

Tách thửa đất có phải nộp thuế không?

Chuyển nhượng quyền sử dụng đất và tách thửa cùng lúc được không?

Mọi vướng mắc liên quan tới vấn đề điều kiện tách thửa đất ở tại tỉnh Thái Bình; bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi