Điều kiện về diện tích tối thiểu để tách thửa đất ở tại huyện Kim Bôi Hòa Bình

Điều kiện về diện tích tối thiểu để tách thửa đất ở tại huyện Kim Bôi Hòa Bình

Tôi có một mảnh đất ở diện tích khoảng 250 m2 tại huyện Kim Bôi Hòa Bình. Hiện nay con trai tôi cưới vợ nên tôi muốn tách mảnh đất này thành 2 để tặng cho con. Vậy tôi có đủ diện tích tối thiểu để có thể tách thửa đất ở tại huyện Kim Bôi này không? Mong tổng đài tư vấn giúp tôi, tôi xin cảm ơn!Tư vấn pháp luật đất đaiTách thửa đất ở tại huyện Kim Bôi:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấnVề vấn đề điều kiện về diện tích tối thiểu để tách thửa đất ở tại huyện Kim Bôi Hòa Bình, chúng tôi xin tư vấn như sau:

Theo quy định tại khoản 4 Điều 144 Luật đất đai năm 2013 quy định như sau :

“4. Ủy ban nhân dân cấp tỉnh căn cứ vào quy hoạch sử dụng đất, quy hoạch xây dựng đô thị và quỹ đất của địa phương quy định hạn mức đất ở giao cho mỗi hộ gia đình, cá nhân tự xây dựng nhà ở đối với trường hợp chưa đủ điều kiện để giao đất theo dự án đầu tư xây dựng nhà ở; diện tích tối thiểu được tách thửa đối với đất ở”.

Theo đó, nếu muốn tách thửa thì phải đáp ứng điều kiện về diện tích tối thiểu tách thửa đối với đất ở theo quy định của UBND cấp tỉnh.

Diện tích đất của gia đình bạn là 250 m2 nằm tại huyện Kim Bôi Hòa Bình nhưng bạn không nói rõ bạn thuộc khu nông thôn hay khu vực thị trấn của huyện nên căn cứ theo Điều 4, Điều 5 Quyết định 26/2014/QĐ-UBND của UBND tỉnh Hòa Bình quy định như sau:

“Điều 4. Kích thước, diện tích đất ở tối thiểu được phép tách thửa đối với đất ở tại nông thôn trên địa bàn tỉnh Hòa Bình

Khu vực nông thôn, bao gồm các xã thuộc các huyện và các xã thuộc thành phố Hòa Bình. Diện tích thửa đất sau khi tách phải đồng thời đảm bảo các yêu cầu sau thì được tách thửa và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (sau đây viết tắt là giấy chứng nhận):

1. Diện tích thửa đất ≥ 40 m2;

2. Bề rộng thửa đất ≥ 4 m;

3. Chiều sâu thửa đất ≥ 4 m.

Điều 5. Kích thước, diện tích đất ở tối thiểu được phép tách thửa đối với đất ở tại đô thị trên địa bàn tỉnh Hòa Bình

Khu vực đô thị bao gồm các phường thuộc thành phố và các thị trấn thuộc các huyện. Diện tích thửa đất sau khi tách phải đồng thời đảm bảo các yêu cầu sau thì được tách thửa và cấp giấy chứng nhận:

1. Diện tích thửa đất ≥ 36 m2;

2. Bề rộng thửa đất ≥ 3 m;

3. Chiều sâu thửa đất ≥ 3 m.”

Tách thửa đất ở tại huyện Kim Bôi

Tổng đài tư vấn đất đai trực tuyến 24/7: 19006172

Như vậy, theo quy định này thì:

Trường hợp đất của gia đình bạn nằm tại khu vực nông thôn của huyện Kim Bôi thì diện tích tối thiểu sau khi tách thửa là từ 40m2, bề rộng, chiều sâu của thửa đất phải từ 4m trở lên.

Trường hợp đất của gia đình bạn nằm tại khu vực thuộc thị trấn huyện Kim Bôi thì diện tích tối thiểu sau khi tách thửa là từ 36m2, bề rộng, chiều sâu của thửa đất phải từ 3m trở lên.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số bài viết sau:

Muốn tách thửa đất ở Hà Nội thì phải đáp ứng điều kiện gì?

Nghĩa vụ tài chính khi sang tên và tách thửa đất

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì vướng mắc về: Điều kiện về diện tích tối thiểu để tách thửa đất ở tại huyện Kim Bôi Hòa Bình; bạn vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172 để được tổng đài tư vấn.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Gọi ngay