Tách thửa để tặng cho diện tích đất nông nghiệp tại tỉnh Kiên Giang

Tách thửa để tặng cho diện tích đất nông nghiệp tại tỉnh Kiên Giang

Tách thửa để tặng cho diện tích đất nông nghiệp tại tỉnh Kiên Giang? Gia đình tôi có mảnh đất nông nghiệp diện tích 1200 m2 chuyên trồng lúa tại tỉnh Kiên Giang. Hiện nay gia đình tôi muốn tách để cho người em chồng một mảnh khoảng 500 m2 để canh tác. Vậy cho tôi hỏi đất nông nghiệp có được tách thửa không? Với diện tích nêu trên thì gia đình tôi có tách được không?Tư vấn pháp luật đất đai:Đất nông nghiệp tại tỉnh Kiên Giang

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấnVới trường hợp của bạn: Tách thửa để tặng cho diện tích đất nông nghiệp tại tỉnh Kiên Giang; chúng tôi xin tư vấn như sau:

Căn cứ theo quy định tại Khoản 1, Khoản 2 Điều 3 Quyết định 19/2017/QĐ-UBND tỉnh Kiên Giang quy định:

“Điều 3. Diện tích tối thiểu được phép tách thửa đối với đất nông nghiệp

1. Đối với khu vực nông thôn (xã):

a) Trường hợp thửa đất nông nghiệp (đất trồng cây hàng năm: Đất trồng lúa, đất trồng cây hàng năm khác; đất trồng cây lâu năm; đất rừng sản xuất; đất nuôi trồng thủy sản; đất nông nghiệp khác) nằm trong khu vực quy hoạch sử dụng đất là đất nông nghiệp thì diện tích tối thiểu được phép tách thửa là 3.000m2.

b) Trường hợp thửa đất nông nghiệp nằm trong khu vực quy hoạch sử dụng đất là đất phi nông nghiệp thì diện tích tối thiểu được phép tách thửa như sau:

– Đất trồng cây hàng năm (đất trồng lúa, đất trồng cây hàng năm khác), đất nuôi trồng thủy sản diện tích tối thiểu được phép tách thửa là 1.000m2.

– Đất trồng cây lâu năm, đất nông nghiệp khác diện tích tối thiểu được phép tách thửa là 500m2.

– Đất rừng sản xuất diện tích tối thiểu được phép tách thửa là 3.000m2.

2. Đối với khu vực đô thị (phường, thị trấn):

a) Đất trồng cây hàng năm (đất trồng lúa, đất trồng cây hàng năm khác), đất nuôi trồng thủy sản, đất nông nghiệp khác, đất trồng cây lâu năm diện tích tối thiểu được phép tách thửa là 500m2.

b) Đối với đất rừng sản xuất diện tích tối thiểu được phép tách thửa là 2.500m2.”

Như vậy, theo quy định này thì UBND tỉnh Kiên Giang cho phép được tách thửa đất trồng lúa trên địa bàn tỉnh khi đáp ứng quy định về diện tích tối thiểu.

Đất nông nghiệp tại tỉnh Kiên Giang

Tổng đài tư vấn đất đai trực tuyến 24/7: 19006172

Đối chiếu với trường hợp của bạn, do bạn không cung cấp thông tin cụ thể về vị trí mảnh đất nên chúng tôi chia hai trường hợp như sau:

Thứ nhất, mảnh đất của gia đình bạn ở khu vực nông thôn (xã) thì nếu nằm trong khu vực quy hoạch sử dụng đất là đất nông nghiệp thì diện tích tối thiểu được phép tách thửa là 3.000m2 còn nằm trong  khu vực quy hoạch sử dụng đất là đất phi nông nghiệp thì diện tích tối thiểu được phép tách thửa là 1.000m2.

Thứ hai, nếu mảnh đất của gia đình bạn ở khu vực đô thị thì diện tích tối thiểu được phép tách thửa là 500m2.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm tại các bài viết:

Tách thửa đất có phải nộp thuế không?

Tách thửa đất khi nhỏ hơn diện tích tối thiểu

Mọi vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button