Mua thêm mảnh vườn cạnh đất ở thì có được hợp nhất hai thửa đất

Mua thêm mảnh vườn cạnh đất ở thì có được hợp nhất hai thửa đất

Nhà tôi có mảnh đất một là đất đã xây dựng nhà ở trên đó và sổ đỏ đất cũng ghi là đất ở và tôi mới mua thêm mảnh vườn của hàng xóm ở cạnh thửa đất ở của nhà tôi cũng được cấp sổ đỏ rồi. Nay tôi đi đổi Giấy chứng nhận thì có thể hợp hai thửa đó lại làm một không? Tôi xin cảm ơn.Mua thêm mảnh vườnTư vấn pháp luật đất đai:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấnVới trường hợp của bạn về: Mua thêm mảnh vườn cạnh đất ở thì có được hợp nhất hai thửa đất; tổng đài xin tư vấn như sau:

Căn cứ quy định tại Khoản 1 Điều 98 Luật đất đai năm 2013 như sau:

Điều 98. Nguyên tắc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất

1. Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất được cấp theo từng thửa đất. Trường hợp người sử dụng đất đang sử dụng nhiều thửa đất nông nghiệp tại cùng một xã, phường, thị trấn mà có yêu cầu thì được cấp một Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất chung cho các thửa đất đó“.

Theo quy định trên, về nguyên tắc thì Giấy chứng nhận được cấp theo từng thửa đất. Tuy nhiên, nếu người sử dụng đất có nhiều thửa đất nông nghiệp trong cùng một xã, phường, thị trấn mà có yêu cầu thì được cấp một Giấy chứng nhận chung cho các thửa đất đó.

Ngoài ra tại Khoản 2 Điều 8 Thông tư 25/2014/TT-BTNMT quy định về bản đồ địa chính như sau:

“Điều 8. Nội dung bản đồ địa chính

2.3. Đối tượng thửa đất

a) Thửa đất được xác định theo phạm vi quản lý, sử dụng của một người sử dụng đất hoặc của một nhóm người cùng sử dụng đất hoặc của một người được nhà nước giao quản lý đất; có cùng mục đích sử dụng theo quy định của pháp luật về đất đai.”

Theo như thông tin bạn cung cấp 2 thửa đất bạn đang có ý định hợp lại có mục đích sử dụng đất khác nhau. Căn cứ quy định nêu trên thì Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và quyền sở hữu tài sản trên đất lại cấp cho từng thửa đất có mục đích sử dụng đất động nhất. Do đó trong trường hợp này bạn sẽ không thể hợp hai thửa đất có mục đích sử dụng đất khác nhau lại thành một thửa được.

Mua thêm mảnh vườn

Tổng đài tư vấn đất đai trực tuyến 24/7: 19006172

Trên đây là toàn bộ phần tư vấn của chúng tôi về vấn đề: Mua thêm mảnh vườn cạnh đất ở thì có được hợp nhất hai thửa đất. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết sau:

Chuyển mục đích sử dụng từ đất nông nghiệp sang đất kinh doanh

Các nghĩa vụ về tài chính khi chuyển mục đích sử dụng đất

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì vướng mắc về: Mua thêm mảnh vườn cạnh đất ở thì có được hợp nhất hai thửa đất; bạn vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172 để được tổng đài tư vấn.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi