19006172

Quy định về thời hạn sử dụng đất đối với đất trồng cây hàng năm

Quy định về thời hạn sử dụng đất đối với đất trồng cây hàng năm

Gia đình tôi đã được cấp giấy chứng nhận với diện tích 500 m2 (trong đó có 200 m2 đất ở và 300 m2 đất trồng cây hàng năm) đề là thời gian sử dụng ổn định lâu dài. Đầu 2018, gia đình tôi xây dựng nhà mới và đăng ký biến động đồng thời cũng cấp lại giấy chứng nhận mới. Nhưng giấy chứng nhận mới lại ghi nhận 300 m2 đất trồng cây của tôi chỉ còn thời hạn sử dụng là 50 năm. Cho tôi hỏi họ đổi như thế có đúng không? Nếu tôi dùng hết 50 năm đó thì tôi có mất đất không?Cây hàng nămTư vấn pháp luật đất đai:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấnVới trường hợp của bạn: Quy định về thời hạn sử dụng đất đối với đất trồng cây hàng năm, tổng đài xin tư vấn như sau:

Căn cứ theo quy định tại khoản 1, Điều 126, Luật đất đai năm 2013 thì:

“Điều 126. Đất sử dụng có thời hạn

1. Thời hạn giao đất, công nhận quyền sử dụng đất nông nghiệp đối với hộ gia đình, cá nhân trực tiếp sản xuất nông nghiệp theo quy định tại khoản 1, khoản 2, điểm b khoản 3, khoản 4 và khoản 5 Điều 129 của Luật này là 50 năm. Khi hết thời hạn, hộ gia đình, cá nhân trực tiếp sản xuất nông nghiệp nếu có nhu cầu thì được tiếp tục sử dụng đất theo thời hạn quy định tại khoản này.”

Như vậy, theo quy định của pháp luật thì thời hạn giao đất, công nhận quyền sử dụng đất nông nghiệp đối với hộ gia đình, cá nhân trực tiếp sản xuất nông nghiệp để trồng cây hàng năm là 50 năm.

Do vậy, trong trường hợp này khi bạn đi đăng ký biến động đất đai, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mới ghi nhận 300m2 đất trồng cây hàng năm có thời hạn sử dụng là 50 năm là đúng với quy định của pháp luật. Và khi bạn sử dụng 300m2 đất đó hết thời hạn 50 năm nếu bạn có nhu cầu thì được tiếp tục sử dụng đất theo thời hạn là 50 năm tiếp. 

Cây hàng năm

Tổng đài tư vấn đất đai trực tuyến 24/7: 19006172

Trên đây là toàn bộ bài viết tư vấn về vấn đề của bạn. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số bài viết sau:

Không có hộ khẩu thì có được nhận chuyển nhượng đất trồng cây lâu năm?

Tính tiền sử dụng đất khi thửa đất vừa xây dựng nhà ở vừa trồng cây

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì vướng mắc về: Quy định về thời hạn sử dụng đất đối với đất trồng cây hàng năm; bạn vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172 để được tổng đài tư vấn.

luatannam