Sang tên quyền sử dụng đất khi mua bằng Giấy viết tay vào năm 2015

Sang tên quyền sử dụng đất khi mua bằng Giấy viết tay vào năm 2015

Năm 2015, em có mua 1 lô đất của cô B (giấy viết tay vào năm 2015) nhưng lô đất này cô B mua của vợ chồng ông bà A vào năm 2002 (giấy viết tay). Năm 2008 ông bà A được cấp GCN QSDĐ với diện tích 2000 m2 đất trồng cây lâu năm đến 2043. Ông A chết năm 2010. Nay em muốn làm giấy tờ thì thủ tục thế nào? Diện tích 137m2 ở thành phố Biên Hòa Đồng Nai. Đất không quy hoạch, không tranh chấp. Xin cảm ơn!Tư vấn pháp luật đất đai:Viết tay vào năm 2015

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấnVới trường hợp của bạn về vấn đề: Sang tên quyền sử dụng đất khi mua bằng Giấy viết tay vào năm 2015, tổng đài xin tư vấn như sau:

Căn cứ theo quy định Điều 502 Bộ luật dân sự 2015 và Khoản 3 Điều 167 Luật đất đai 2013 thì việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất phải được lập thành văn bản và có công chứng hoặc chứng thực.

Theo đó nếu bạn ký hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng bằng giấy tờ viết tay mà không có công chứng và bên bán cũng chỉ có Giấy tờ về việc mua bán đất thì sẽ không đáp ứng được điều kiện để xác lập hợp đồng mua bán đất với bạn khi: Chưa có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Thì hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất này sẽ bị vô hiệu.

Theo thông tin bạn cung cấp: mảnh đất của bạn mua hiện tại đang đứng tên người chủ đất đầu tiên, còn người bán đất cho bạn không có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với mảnh đất đó. Vì vậy không thể tự mình làm Giấy tờ sang tên cho mảnh đất đó được, việc đăng ký sang tên chỉ có thể thực hiện theo một trong hai cách sau:

Cách thứ nhất: Bạn đề nghị cô B tiến hành sang tên sổ đỏ khi mua đất của vợ chồng ông bà A. Sau đó bạn và cô B tiến hành ký kết hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng có công chứng hoặc chứng thực và làm thủ tục sang tên quyền sử dụng đất cho bạn.

Cách thứ hai: Bạn và những người thừa kế hợp pháp của ông A sẽ xác lập trực tiếp xác lập lại hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất. Sau đó bạn có thể tiến hành thủ tục sang tên cho thửa đất này.

Viết tay vào năm 2015

Tổng đài tư vấn đất đai trực tuyến 24/7: 19006172

Trên đây là giải đáp của chúng tôi về vấn đề: Sang tên quyền sử dụng đất khi mua bằng Giấy viết tay vào năm 2015. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm tại các bài viết:

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các bài viết:

Giải quyết tranh chấp đất đai khi mua bán không có giấy tờ

Cấp giấy chứng nhận sau khi giải quyết tranh chấp đất đai

Trong quá trình giải quyết vấn đề: Sang tên quyền sử dụng đất khi mua bằng Giấy viết tay vào năm 2015. Nếu có vấn đề gì vướng mắc bạn vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172 để được tổng đài tư vấn.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Gọi ngay