Công ty không bố trí đúng địa điểm làm việc cho người lao động

Công ty không bố trí đúng địa điểm làm việc cho người lao động

Xin chào tổng đài tư vấn, cho tôi hỏi theo thỏa thuận giữa tôi với công ty trong hợp đồng lao động thì tôi làm việc tại Quận Đống Đa nhưng khi đi làm chính thức thì công ty lại bảo tôi đến Quận Thanh Xuân làm việc. Vậy trong trường hợp không được bố trí đúng địa điểm làm việc tôi có được quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động không và công ty có bị xử phạt không khi làm sai như vậy?Địa điểm làm việcTư vấn hợp đồng lao động:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Với trường hợp của bạn về vấn đề công ty không bố trí đúng địa điểm làm việc cho người lao động; chúng tôi xin tư vấn như sau:

Thứ nhất, về việc công ty bố trí không đúng địa điểm làm việc:

Căn cứ theo quy định tại điểm a Khoản 1 Điều 37 Bộ luật Lao động 2012 như sau:

“Điều 37. Quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động của người lao động

1. Người lao động làm việc theo hợp đồng lao động xác định thời hạn, hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn dưới 12 tháng có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trước thời hạn trong những trường hợp sau đây:

a) Không được bố trí theo đúng công việc, địa điểm làm việc hoặc không được bảo đảm điều kiện làm việc đã thỏa thuận trong hợp đồng lao động;”

Như vậy theo quy định trên thì khi người lao động không được bố trí đúng công việc, địa điểm làm việc hoặc không được đảm bảo điều kiện làm việc đã thỏa thuận trong hợp đồng thì có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng.

Do đó, công ty bạn không bố trí theo đúng địa điểm làm việc đúng theo hợp đồng đã thỏa thuận nên trong trường hợp này bạn có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động. 

Thứ hai, xử phạt khi công ty không bố trí đúng địa điểm làm việc cho NLĐ:

Căn cứ Khoản 2 Điều 7 Nghị định 88/2015/NĐ-CP xử phạt công ty khi không bố trí người lao động làm đúng địa điểm đã thỏa thuận:

“2. Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 7.000.000 đồng đối với người sử dụng lao động có một trong các hành vi sau đây:

a) Bố trí người lao động làm việc ở địa điểm khác với địa điểm làm việc đã thỏa thuận trong hợp đồng lao động, trừ trường hợp quy định tại Điều 31 của Bộ luật Lao động;”

Như vậy, công ty bạn khi bố trí người lao động làm việc ở địa điểm khác với địa điểm làm việc đã thỏa thuận trong hợp đồng lao động thì sẽ bị phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 7.000.000 đồng.

Địa điểm làm việc

Tổng đài tư vấn Hợp đồng lao động trực tuyến 24/7: 19006172

Kết luận:

Khi người lao động không được bố trí đúng địa điểm làm việc đã thỏa thuận trong hợp đồng thì có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng và người sử dụng sẽ bị phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 7.000.000 đồng theo quy định.

Trên đây là bài viết về vấn đề công ty không bố trí đúng địa điểm làm việc cho người lao động. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm tại bài viết sau: 

Quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động của người lao động

Người lao động nghỉ ngang có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp?

Nếu trong quá trình giải quyết còn vấn đề gì thắc mắc vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button