Công ty phải tổ chức khám sức khỏe cho NLĐ bao nhiêu lần/năm?

Công ty phải tổ chức khám sức khỏe cho NLĐ bao nhiêu lần/năm?

Pháp luật quy định người sử dụng lao động phải tổ chức khám sức khỏe cho NLĐ trong năm. Vậy cho tôi hỏi người sử dụng lao động bắt buộc phải tổ chức khám sức khỏe cho người lao động bao nhiêu lần trong một năm? Mong tổng đài tư vấn giúp tôi, tôi xin cảm ơn.Tổ chức khám sức khỏe cho NLĐTư vấn hợp đồng lao động:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Về vấn đề công ty phải tổ chức khám sức khỏe cho NLĐ bao nhiêu lần/năm; chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ theo quy định tại Điều 152 Bộ Luật lao động 2012 như sau:

“Điều 152. Chăm sóc sức khỏe cho người lao động

1. Người sử dụng lao động phải căn cứ vào tiêu chuẩn sức khỏe quy định cho từng loại công việc để tuyển dụng và sắp xếp lao động.

2. Hằng năm, người sử dụng lao động phải tổ chức khám sức khoẻ định kỳ cho người lao động, kể cả người học nghề, tập nghề; lao động nữ phải được khám chuyên khoa phụ sản, người làm công việc nặng nhọc, độc hại, người lao động là người khuyết tật, người lao động chưa thành niên, người lao động cao tuổi phải được khám sức khỏe ít nhất 06 tháng một lần. .

3. Người lao động làm việc trong điều kiện có nguy cơ mắc bệnh nghề nghiệp phải được khám bệnh nghề nghiệp theo quy định của Bộ Y tế.

4. Người lao động bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp phải được giám định y khoa để xếp hạng thương tật, xác định mức độ suy giảm khả năng lao động và được điều trị, điều dưỡng, phục hồi chức năng lao động đúng theo quy định của pháp luật.

5. Người lao động sau khi bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp nếu còn tiếp tục làm việc, thì được sắp xếp công việc phù hợp với sức khoẻ theo kết luận của Hội đồng giám định y khoa lao động.

6. Người sử dụng lao động phải quản lý hồ sơ sức khoẻ của người lao động và hồ sơ theo dõi tổng hợp theo quy định của Bộ Y tế.

7. Người lao động làm việc ở nơi có yếu tố gây nhiễm độc, nhiễm trùng, khi hết giờ làm việc phải được người sử dụng lao động bảo đảm các biện pháp khử độc, khử trùng.”

Như vậy

Theo quy định trên dẫn chiếu đến trường hợp của bạn; công ty bạn sẽ phải tổ chức khám sức khỏe cho người lao động cụ thể như sau:

+) Người sử dụng lao động phải tổ chức khám sức khỏe cho người lao động, kể cả người học nghề, tập nghề ít nhất 01 lần/năm.

Tổ chức khám sức khỏe cho NLĐ

Tổng đài tư vấn Hợp đồng lao động trực tuyến 24/7: 19006172

+) Đối với lao động nữ phải được khám chuyên khoa phụ sản, người làm công việc nặng nhọc, độc hại, người lao động là người khuyết tật, người lao động chưa thành niên, người lao động cao tuổi phải được khám sức khỏe ít nhất 06 tháng một lần. .

Trên đây là bài viết về vấn đề công ty phải tổ chức khám sức khỏe cho NLĐ bao nhiêu lần/năm? Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây:

Chi phí khám sức khỏe định kì cho nhân viên có được BHYT chi trả không?

Khám sức khỏe đầu vào cho người lao động có được BHYT chi trả không?

Nếu còn vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button