Công ty tổ chức đi du lịch có được trừ vào ngày phép năm của NLĐ?

Công ty tổ chức đi du lịch có được trừ vào ngày phép năm của NLĐ?

Công ty tổ chức đi du lịch có được trừ vào ngày phép năm của NLĐ? Công ty tôi dự định tổ chức đi du lịch cho cán bộ nhân viên. Xin hỏi, những ngày nhân viên đi du lịch đó được trừ vào ngày phép năm của nhân viên hay không, hay là được coi như ngày làm việc bình thường? Mong tổng đài tư vấn giúp tôi, tôi xin cảm ơn.Đi du lịch có được trừ vào ngày phép nămTư vấn Luật lao động

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấn. Với trường hợp của bạn về Công ty tổ chức đi du lịch có được trừ vào ngày phép năm của NLĐ, chúng tôi xin tư vấn như sau:

Căn cứ theo quy định tại Điều 111 Bộ Luật lao động 2012 như sau:

“Điều 111. Nghỉ hằng năm

1. Người lao động có đủ 12 tháng làm việc cho một người sử dụng lao động thì được nghỉ hằng năm, hưởng nguyên lương theo hợp đồng lao động như sau:

a) 12 ngày làm việc đối với người làm công việc trong điều kiện bình thường;

b) 14 ngày làm việc đối với người làm công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm hoặc người làm việc ở những nơi có có điều kiện sinh sống khắc nghiệt theo danh mục do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội chủ trì phối hợp với Bộ Y tế ban hành hoặc lao động chưa thành niên hoặc lao động là người khuyết tật;

c) 16 ngày làm việc đối với người làm công việc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm hoặc người làm việc ở những nơi có điều kiện sinh sống đặc biệt khắc nghiệt theo danh mục do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội chủ trì phối hợp với Bộ Y tế ban hành.

2. Người sử dụng lao động có quyền quy định lịch nghỉ hằng năm sau khi tham khảo ý kiến của người lao động và phải thông báo trước cho người lao động.

3. Người lao động có thể thoả thuận với người sử dụng lao động để nghỉ hằng năm thành nhiều lần hoặc nghỉ gộp tối đa 03 năm một lần.

4. Khi nghỉ hằng năm, nếu người lao động đi bằng các phương tiện đường bộ, đường sắt, đường thủy mà số ngày đi đường cả đi và về trên 02 ngày thì từ ngày thứ 03 trở đi được tính thêm thời gian đi đường ngoài ngày nghỉ hằng năm và chỉ được tính cho 01 lần nghỉ trong năm.”

Như vậy

Việc công ty tổ chức cho nhân viên đi du lịch đó là quyền lợi của người lao động mà Bộ Luật Lao động không quy định.

Đi du lịch có được trừ vào ngày phép năm

Tổng đài tư vấn Luật Lao động trực tuyến 24/7: 1900 6172

Theo quy định trên thì công ty có quyền quy định lịch nghỉ hằng năm sau khi tham khảo ý kiến của nhân viên, và phải báo trước với nhân viên. Việc trừ ngày phép năm của nhân viên khi công ty tổ chức cho nhân viên đi du lịch là thỏa thuận giữa công ty với nhân viên. Do đó, việc trừ ngày phép khi tổ chức cho nhân viên đi du lịch là không vi phạm quy định của pháp luật lao động.

Trên đây là bài viết về vấn đề Công ty tổ chức đi du lịch có được trừ vào ngày phép năm của NLĐ? Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các bài viết sau:

Xác định cách tính tiền lương ngày nghỉ hàng năm cho người lao động

NLĐ có được nghỉ hằng năm mỗi tháng 1 ngày không?

Nếu trong quá trình giải quyết có vấn đề gì vướng mắc vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Chia sẻ bài viết:

Recent Posts

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Gọi ngay