Điều kiện để viên chức được giảm mức đền bù chi phí đào tạo

Điều kiện để viên chức được giảm mức đền bù chi phí đào tạo

Xin chào tổng đài tư vấn, em có vấn đề sau muốn được tổng đài hỗ trợ tư vấn ạ! Em tốt nghiệp đại học sau đó thi đỗ viên chức. Sau một thời gian làm việc em được cơ quan hỗ trợ cho đi học lên cao học để nâng cao trình độ. Em học sắp hết khóa học thì tìm được 1 công việc khác nên đề nghị cơ quan cho chấm dứt hợp đồng trước thời hạn. Cơ quan em đồng ý nhưng yêu cầu em đền bù 100% chi phí đào tạo trước đó. Cho em hỏi em phải đền bù ngay hay có khoảng thời gian để thu xếp không ạ? Hoàn cảnh nhà em khó khăn thì có thể xin giảm mức đền bù hay không ạ? Em cám ơn nhiều!Giảm mức đền bùTư vấn hợp đồng lao động:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho Tổng đài tư vấn. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Thứ nhất, về vấn đề giảm mức đền bù chi phí đào tạo

Căn cứ Điều 9 Nghị định 101/2017/NĐ-CP như sau:

“Điều 9. Điều kiện được giảm chi phí đền bù

Mỗi năm công tác của cán bộ, công chức, viên chức (không tính thời gian tập sự và thời gian công tác sau khi được đào tạo) được tính giảm 1% chi phí đền bù. Trường hợp là nữ hoặc là người dân tộc thiểu số thì mỗi năm công tác được tính giảm tối đa 1,5% chi phí đến bù”.

Theo đó, mỗi năm công tác của bạn (không tính thời gian tập sự và thời gian công tác sau khi được đào tạo) được tính giảm 1% chi phí đền bù. Trường hợp bạn là nữ hoặc là người dân tộc thiểu số thì mỗi năm công tác được tính giảm tối đa 1,5% chi phí đến bù.

Thứ hai, về thời hạn trả chi phí đền bù

Căn cứ Điều 14 Nghị định 101/2017/NĐ-CP như sau:

“Điều 14. Trả và thu hồi chi phí đền bù

1. Chậm nhất trong thời hạn 120 ngày, kể từ ngày nhận được quyết định đền bù chi phí đào tạo của cơ quan có thẩm quyền, đối tượng phải đền bù chi phí đào tạo có trách nhiệm nộp trả đầy đủ chi phí đền bù.

2. Chi phí đền bù được nộp cho cơ quan, đơn vị đã chi trả cho khóa học.

3. Trong trường hợp không thống nhất việc đền bù chi phí đào tạo, các bên liên quan có quyền khiếu nại hoặc khởi kiện theo quy định của pháp luật”.

Giảm mức đền bù

Tổng đài tư vấn hợp đồng lao động trực tuyến 24/7: 1900 6172

Như vậy, theo quy định hiện hành thì chậm nhất trong thời hạn 120 ngày, kể từ ngày nhận được quyết định đền bù chi phí đào tạo của cơ quan có thẩm quyền, bạn sẽ phải trả đầy đủ chi phí đền bù cho cơ quan, đơn vị đã chi trả cho khóa học.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các bài viết sau:

Quy định mới nhất về điều kiện đào tạo sau đại học đối với viên chức 

Thời gian đào tạo có được tính vào thời gian công tác liên tục của viên chức?

Nếu còn vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 19006172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi