Hợp đồng lao động có thời hạn được ký tối đa bao nhiêu lần

Hợp đồng lao động có thời hạn được ký tối đa bao nhiêu lần

Trước đây tôi đã ký hợp đồng lao động với công ty TNHH An Phú có thời hạn 3 năm từ 01/01/2015 đến năm 01/01/2017. Sau đó có giao kết thêm một hợp đồng có thời hạn 01 năm đến nay. Vậy tổng đài cho tôi hỏi giờ tôi muốn ký hợp đồng với công ty tiếp thì có thể ký hợp đồng có thời hạn tối đa bao nhiêu lần? Tôi cảm ơn.Tối đa bao nhiêu lầnTư vấn hợp đồng lao động:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Với câu hỏi về hợp đồng lao động có thời hạn được ký tối đa bao nhiêu lần, Tổng đài tư vấn xin tư vấn như sau:

Căn cứ theo quy định tại Điều 22 Bộ luật lao động năm 2012, về loại hợp đồng lao động như sau:

” Điều 22. Loại hợp đồng lao động

b) Hợp đồng lao động xác định thời hạn;

Hợp đồng lao động xác định thời hạn là hợp đồng mà trong đó hai bên xác định thời hạn, thời điểm chấm dứt hiệu lực của hợp đồng trong khoảng thời gian từ đủ 12 tháng đến 36 tháng.

2. Khi hợp đồng lao động quy định tại điểm b và điểm c khoản 1 Điều này hết hạn mà người lao động vẫn tiếp tục làm việc thì trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày hợp đồng lao động hết hạn, hai bên phải ký kết hợp đồng lao động mới; nếu không ký kết hợp đồng lao động mới thì hợp đồng đã giao kết theo quy định tại điểm b khoản 1 Điều này trở thành hợp đồng lao động không xác định thời hạn và hợp đồng đã giao kết theo quy định tại điểm c khoản 1 Điều này trở thành hợp đồng lao động xác định thời hạn với thời hạn là 24 tháng.

Trường hợp hai bên ký kết hợp đồng lao động mới là hợp đồng xác định thời hạn thì cũng chỉ được ký thêm 01 lần, sau đó nếu người lao động vẫn tiếp tục làm việc thì phải ký kết hợp đồng lao động không xác định thời hạn.”

Theo đó, người lao động và người sử dụng lao động chỉ được kí tối đa 2 lần đối với hợp đồng lao động xác đinh thời hạn từ đủ 12 tháng đến 36 tháng. Nếu sau khi hợp đồng lao động xác định thời hạn hết hạn mà người lao động tiếp tục làm việc thì trong vòng 30 ngày phải ký hợp đồng lao động mới. Sau 30 ngày, chủ sử dụng lao động không ký kết hợp đồng lao động mới mà người lao động vẫn tiếp tục làm việc thì hợp đồng lao động xác định thời hạn trở thành hợp đồng lao động không xác định thời hạn.

Tối đa bao nhiêu lần

Tổng đài tư vấn Hợp đồng lao động trực tuyến 24/7: 19006172

Kết luận

Đối chiếu với trường hợp của bạn, bạn đã ký hợp đồng lao động với công ty TNHH An Phú có thời hạn 3 năm từ 01/01/2015 đến năm 01/01/2017. Sau đó có giao kết thêm một hợp đồng có thời hạn 01 năm đến nay. Như vậy, bạn và công ty đã ký tối đa 2 lần hợp đồng lao động không xác định thời hạn nên nếu sau đó bạn vẫn đi làm ở công ty thì hợp đồng xác định thời hạn trở thành hợp đồng lao động không xác định thời hạn.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết:

Giao kết hợp đồng lao động với nhiều người sử dụng lao động

Có được đặt cọc khi giao kết hợp đồng lao động không?

Trong quá trình giải quyết nếu có thắc mắc về vấn đề: Hợp đồng lao động có thời hạn được ký tối đa bao nhiêu lần; bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi