Khai báo tai nạn lao động với cơ quan nhà nước có thẩm quyền

Khai báo tai nạn lao động với cơ quan nhà nước có thẩm quyền

Xin cho hỏi về khai báo tai nạn lao động với cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Công ty tôi là công ty xây dựng có trụ sở tại Quận Thanh Xuân, Hà Nội, nhưng nơi người lao động làm việc tại thành phố Hạ Long, Quảng Ninh. Nay tại công trường của Hạ Long xảy ra tai nạn lao động làm bị thương nặng khoảng 5 người lao động. Vậy hiện nay công ty tôi cần phải thông báo vấn đề tai nạn lao động này với cơ quan nhà nước ở Hạ Long hay Thanh Xuân?Khai báo tai nạn lao độngTư vấn hợp đồng lao động:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấnVấn đề của bạn về: Khai báo tai nạn lao động với cơ quan nhà nước có thẩm quyền; chúng tôi xin tư vấn như sau:

Căn cứ theo quy định tại điểm b Khoản 1 Điều 34 Luật an toàn vệ sinh lao động năm 2015:

“Điều 34. Khai báo tai nạn lao động, sự cố kỹ thuật gây mất an toàn, vệ sinh lao động

1. Việc khai báo tai nạn lao động, sự cố kỹ thuật gây mất an toàn, vệ sinh lao động thực hiện như sau:

b) Đối với các vụ tai nạn quy định tại điểm a khoản này làm chết người hoặc làm bị thương nặng từ hai người lao động trở lên thì người sử dụng lao động có trách nhiệm khai báo ngay với cơ quan quản lý nhà nước về lao động cấp tỉnh nơi xảy ra tai nạn; trường hợp tai nạn làm chết người thì phải đồng thời báo ngay cho cơ quan Công an huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, thành phố thuộc thành phố trực thuộc trung ương (sau đây gọi chung là cấp huyện);”

Và căn cứ theo quy định tại Khoản 1 Điều 36 Luật an toàn vệ sinh lao động năm 2015:

“Điều 36. Thống kê, báo cáo tai nạn lao động, sự cố kỹ thuật gây mất an toàn, vệ sinh lao động nghiêm trọng

1. Người sử dụng lao động phải thống kê, báo cáo tai nạn lao động, sự cố kỹ thuật gây mất an toàn, vệ sinh lao động nghiêm trọng tại cơ sở của mình và định kỳ 06 tháng, hằng năm, báo cáo cơ quan quản lý nhà nước về lao động cấp tỉnh, trừ trường hợp pháp luật chuyên ngành có quy định khác.”

Như vậy, đối với trường hợp của bạn: Công ty bạn có xảy ra tai nạn lao động làm 5 người lao động bị thương nặng tại công trường ở thành phố Hạ Long. Do đó, khi tai nạn lao động xảy ra thì công ty bạn phải thông báo luôn cho Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Ninh; còn đến thời gian báo cáo tai nạn lao động định kỳ thì bạn phải thông báo cho Sở Lao động – Thương binh và Xã hội thành phố Hà Nội.

Khai báo tai nạn lao động

Tổng đài tư vấn Hợp đồng lao động trực tuyến 24/7: 19006172

Trên đây là giải đáp của chúng tôi về vấn đề: Khai báo tai nạn lao động với cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các bài viết sau:

Hồ sơ giám định sức khỏe để hưởng tai nạn lao động

Điều kiện hưởng bảo hiểm tai nạn lao động năm 2018

Nếu còn vấn đề gì thắc mắc vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button