Phụ cấp chức vụ có được tính trong tiền lương làm thêm giờ không?

Phụ cấp chức vụ có được tính trong tiền lương làm thêm giờ không?

Em xin hỏi về việc phụ cấp chức vụ có được tính trong tiền lương làm thêm giờ không? Công ty em đang trả tiền lương với mức lương hàng tháng như sau:

+ Tiền lương cơ bản: 4.300.000 đồng;

+ Phụ cấp cấp bậc: 5.000.000 đồng;

+ Phụ cấp chức vụ: 1.000.000 đồng;

+ Trợ cấp đi lại: 200.000 đồng;

+ Hỗ trợ chuyển cần: 250.000 đồng

Khi tính tiền tăng cho cho tôi thì tôi chỉ được tính tiền lương dựa trên tiền lương cơ bản và phụ cấp cấp bậc. Vậy công ty tính như thế có đúng không? Tôi xin cảm ơn!Trong tiền lương làm thêm giờTư vấn hợp đồng lao động:

Với trường hợp của bạn: Phụ cấp chức vụ có được tính trong tiền lương làm thêm giờ không; Tổng đài tư vấn xin tư vấn như sau:

Căn cứ theo quy định tại Điểm a Khoản 1 Điều 6 Thông tư 23/2015/TT-BLĐTBXH  được sửa đổi bởi Điểm c Khoản 4 Điều 14 Thông tư 47/2015/TT-BLĐTBXH:

“Điều 6. Tiền lương làm thêm giờ

Trong đó: 

a) Tiền lương giờ thực trả nêu trên không bao gồm tiền lương làm thêm giờ, tiền lương trả thêm khi làm việc vào ban đêm, tiền lương của ngày nghỉ lễ, tết, ngày nghỉ có hưởng lương theo quy định của Bộ luật Lao động; tiền thưởng theo quy định tại Điều 103 của Bộ luật lao động, tiền thưởng sáng kiến; tiền ăn giữa ca; các khoản hỗ trợ xăng xe, điện thoại, đi lại, tiền nhà ở, tiền giữ trẻ, nuôi con nhỏ; hỗ trợ khi người lao động có thân nhân bị chết, người lao động có người thân kết hôn, sinh nhật của người lao động, trợ cấp cho người lao động gặp hoàn cảnh khó khăn khi bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp và các khoản hỗ trợ, trợ cấp khác không liên quan đến thực hiện công việc hoặc chức danh trong hợp đồng lao động”

Như vậy,  tiền lương làm căn cứ tính tiền làm thêm giờ của bạn bao gồm tiền lương cơ bản, phụ cấp cấp bậc và phụ cấp chức vụ. Do đó, việc khi tính tiền tăng ca trên giờ công ty chỉ tính lương cơ bản và phụ cấp cấp bậc là không phù hợp với quy định của pháp luật.

Trong tiền lương làm thêm giờ

Tổng đài tư vấn lao động trực tuyến 24/7: 1900.6172

Trên đây là giải đáp của chúng tôi về vấn đề: Phụ cấp chức vụ có được tính trong tiền lương làm thêm giờ không?

Ngoài ra, bạn vui lòng tham khảo thêm các bài viết sau:

Cách tính tiền lương làm thêm giờ vào ngày nghỉ hàng tuần

Tư vấn về thời gian nghỉ ngơi trong giờ làm việc

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề còn vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn và giải đáp trực tiếp.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button