19006172

Thời điểm thông báo khi đăng ký làm thêm giờ trên 200 giờ/năm?

Thời điểm thông báo khi đăng ký làm thêm giờ trên 200 giờ/năm?

Thời điểm thông báo khi đăng ký làm thêm giờ trên 200 giờ/năm? Việc đăng ký tăng ca vượt quá 200h/ năm sẽ phải tiến hành vào đầu năm hay khi nhà máy thấy nguy cơ vượt quá 200h thì mới đăng ký ạ? Mong tổng đài tư vấn giúp em. Em xin chân thành cảm ơn.Đăng ký làm thêm giờ trên 200 giờ/nămTư vấn hợp đồng lao động:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấn. Với trường hợp của bạn về vấn đề thời điểm thông báo khi đăng ký làm thêm giờ trên 200 giờ/năm; chúng tôi xin trả lời cho bạn như sau:

Căn cứ theo quy định tại Khoản 2 Điều 4 Nghị định 45/2013/NĐCP như sau:

“Điều 4. Làm thêm giờ

2. Việc tổ chức làm thêm từ trên 200 giờ đến 300 giờ trong một năm được quy định như sau:

a) Các trường hợp sau đây được tổ chức làm thêm:

– Sản xuất, gia công xuất khẩu sản phẩm là hàng dệt, may, da, giày, chế biến nông, lâm, thủy sản;

– Sản xuất, cung cấp điện, viễn thông, lọc dầu; cấp, thoát nước;

– Các trường hợp khác phải giải quyết công việc cấp bách, không thể trì hoãn.

b) Khi tổ chức làm thêm giờ, người sử dụng lao động phải thông báo bằng văn bản cho cơ quan chuyên môn giúp Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (sau đây gọi chung là Ủy ban nhân dân cấp tỉnh) quản lý nhà nước về lao động tại địa phương.”

Như vậy

Theo quy định trên thì khi tổ chức làm thêm giờ cho người lao động từ trên 200 giờ đến 300 giờ trong một năm, người sử dụng lao động phải thông báo bằng văn bản cho cơ quan chuyên môn giúp Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (sau đây gọi chung là Ủy ban nhân dân cấp tỉnh) quản lý nhà nước về lao động tại địa phương.

Dẫn chiếu đến trường hợp của bạn; khi nào công ty bạn phát sinh nhu cầu phải sử dụng lao động làm thêm giờ từ trên 200 giờ đến 300 giờ trong một năm thì mới phải thực hiện thông báo với Uỷ ban nhân dân cấp Tỉnh.

Đăng ký làm thêm giờ trên 200 giờ/năm

Tổng đài tư vấn Hợp đồng lao động trực tuyến 24/7: 19006172

Trên đây là bài viết về vấn đề thời điểm thông báo khi đăng ký làm thêm giờ trên 200 giờ/năm? Ngoài ra; bạn có thể tham khảo thêm các bài viết khác tại:

Có được sử dụng NLĐ làm thêm giờ khi trong HĐLĐ không có thỏa thuận?

Doanh nghiệp được bố trí thời gian làm thêm giờ cho NLĐ tối đa bao nhiêu?

Trong quá trình giải quyết nếu còn vấn đề thắc mắc xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn và giải đáp trực tiếp.

luatannam