Chuyển nhượng quyền sử dụng đất khi chưa hoàn thành nghĩa vụ tài chính

Chuyển nhượng quyền sử dụng đất khi chưa hoàn thành nghĩa vụ tài chính

Gia đình tôi được nhà nước công nhận quyền sử dụng đất từ năm 2005 nhưng lúc đó kinh tế khó khăn nên gia đình tôi vẫn đang ghi nợ tiền sử dụng đất từ đó cho đến nay. Nay gia đình tôi muốn bán mảnh đất này cho người khác khi chưa hoàn thành nghĩa vụ tài chính thì có được không?Tư vấn pháp luật đất đai:Hoàn thành nghĩa vụ tài chính

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấnVề vấn đề chuyển nhượng quyền sử dụng đất khi chưa hoàn thành nghĩa vu tài chính; chúng tôi xin tư vấn như sau:

Căn cứ khoản 1 Điều 168 Luật đất đai số 2013:

Điều 168. Thời điểm được thực hiện các quyền của người sử dụng đất

1. Người sử dụng đất được thực hiện các quyền chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, tặng cho, thế chấp, góp vốn quyền sử dụng đất khi có Giấy chứng nhận. Đối với trường hợp chuyển đổi quyền sử dụng đất nông nghiệp thì người sử dụng đất được thực hiện quyền sau khi có quyết định giao đất, cho thuê đất; trường hợp nhận thừa kế quyền sử dụng đất thì người sử dụng đất được thực hiện quyền khi có Giấy chứng nhận hoặc đủ điều kiện để cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

Trường hợp người sử dụng đất được chậm thực hiện nghĩa vụ tài chính hoặc được ghi nợ nghĩa vụ tài chính thì phải thực hiện xong nghĩa vụ tài chính trước khi thực hiện các quyền.

Như vậy, khi người sử dụng đất đang ghi nợ nghĩa vụ tài chình thì được thực hiện việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất sau khi đã thanh toán xong nghĩa vụ tài chính.

Đối chiếu với trường hợp của bạn: Gia đình bạn được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất năm 2005 nhưng đang ghi nợ tiền sử dụng đất. Nếu gia đình bạn muốn chuyển nhượng quyền sử dụng đất thì gia đình bạn cần hoàn thành nghĩa vụ tài chính trước khi gia bạn chuyển nhượng.

Hoàn thành nghĩa vụ tài chính

Tổng đài tư vấn đất đai trực tuyến 24/7: 1900 6172

Về thủ tục thanh toán hoàn thành nghĩa vụ tài chính, bạn có thể tham khảo tại bài viết: Thủ tục thanh toán nợ tiền sử dụng đất

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số bài viết sau:

Thủ tục ghi nợ nghĩa vụ tài chính khi cấp sổ đỏ

Thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất và nghĩa vụ tài chính

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì vướng mắc về vấn đề chuyển nhượng quyền sử dụng đất khi chưa hoàn thành nghĩa vu tài chính, bạn vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172 để được tổng đài tư vấn.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi