Điều kiện hỗ trợ chuyển đổi nghề nghiệp khi thu hồi đất nông nghiệp

Điều kiện hỗ trợ chuyển đổi nghề nghiệp khi thu hồi đất nông nghiệp

Gia đình tôi vừa bị thu hồi toàn bộ đất nông nghiệp có diện tích 500m2. Trong đó gia đình tôi chỉ có 2 vợ chồng tôi mà cả 2 vợ chồng đều đang là cán bộ ở tỉnh. Vậy cho tôi hỏi gia đình tôi có được hỗ trợ chuyển đổi nghề nghiệp không?Chuyển đổi nghề nghiệpTư vấn pháp luật đất đai

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấnVề vấn đề: Điều kiện hỗ trợ chuyển đổi nghề nghiệp khi thu hồi đất nông nghiệp; chúng tôi xin tư vấn như sau:

Căn cứ theo Khoản 6, Điều 4, Nghị định 01/2017/NĐ-CP sửa đổi bổ sung Khoản 1, Điều 20, Nghị định 47/2014/NĐ-CP thì:

“Điều 4. Sửa đổi, bổ sung Nghị định số 47/2014/NĐ-CP ngày 15 tháng 5 năm 2014 quy định về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất

6. Sửa đổi, bổ sung khoản 1 Điều 20 như sau:

“1. Hộ gia đình, cá nhân trực tiếp sản xuất nông nghiệp quy định tại các điểm a, b, c khoản 1 Điều 19 của Nghị định này khi Nhà nước thu hồi đất nông nghiệp mà được bồi thường bằng tiền; hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng đất quy định tại các điểm d, đ và e khoản 1 Điều 19 của Nghị định này (trừ trường hợp hộ gia đình, cá nhân là cán bộ, công nhân viên của nông, lâm trường quốc doanh, của công ty nông, lâm nghiệp được chuyển đổi từ các nông, lâm trường quốc doanh đã nghỉ hưu, nghỉ mất sức lao động, thôi việc được hưởng trợ cấp) khi Nhà nước thu hồi đất nông nghiệp thì được hỗ trợ đào tạo, chuyển đổi nghề và tìm kiếm việc làm theo quy định sau đây:

a) Hỗ trợ bằng tiền không quá 05 lần giá đất nông nghiệp cùng loại trong bảng giá đất của địa phương đối với toàn bộ diện tích đất nông nghiệp thu hồi; diện tích được hỗ trợ không vượt quá hạn mức giao đất nông nghiệp tại địa phương theo quy định tại Điều 129 của Luật đất đai;

b) Mức hỗ trợ cụ thể do Ủy ban nhân dân cấp tỉnh quy định căn cứ điều kiện thực tế của địa phương.”

Như vậy, theo quy định của pháp luật thì khi bị thu hồi đất nông nghiệp thì các hộ gia đình, cá nhân là cán bộ, công nhân viên của nông, lâm trường quốc doanh, của công ty nông, lâm nghiệp được chuyển đổi từ các nông, lâm trường quốc doanh đã nghỉ hưu, nghỉ mất sức lao động, thôi việc được hưởng trợ cấp thì sẽ không được hỗ trợ đào tạo, chuyển đổi nghề và tìm kiếm việc làm.

Trường hợp này của bạn thì 2 vợ chồng bạn đều là các bộ nên khi thu hồi đất nông nghiệp bạn sẽ không được hỗ trợ chuyển đổi nghề nghiệp.

Chuyển đổi nghề nghiệp

Tổng đài tư vấn đất đai trực tuyến 24/7: 19006172

Trên đây là toàn bộ bài viết tư vấn về vấn đề của bạn. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số bài viết sau:

Xác định người được bồi thường khi thu hồi đất nông nghiệp của hộ gia đình

Điều kiện để được bồi thường khi thu hồi đất nông nghiệp

Trong quá trình giải quyết nếu có gì vướng mắc về vấn đề: Điều kiện hỗ trợ chuyển đổi nghề nghiệp khi thu hồi đất nông nghiệp, bạn vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172 để được tổng đài tư vấn.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button