Miễn tiền thuế sử dụng đất nông nghiệp cho hộ gia đình, cá nhân

Miễn tiền thuế sử dụng đất nông nghiệp cho hộ gia đình, cá nhân

Miễn tiền thuế sử dụng đất nông nghiệp cho hộ gia đình, cá nhân? Cho tôi hỏi gia đình tôi có một mảnh vườn trồng cây ăn quả lâu năm. Gần đây sắp đóng thuế sử dụng đất nông nghiệp, tôi được thông báo là đóng 46.000 đồng tiền thuế sử dụng đất nông nghiệp. Nhưng tôi nghe nói hộ gia đình là thương binh liệt thì không phải đóng thuế sử dụng đất nông nghiệp. Vậy cho tôi hỏi gia đình tôi là gia đình thương binh hạng 4/4 có phải đóng tiền không?Miễn tiền thuế sử dụng đất nông nghiệpTư vấn pháp luật đất đai:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấnVới trường hợp của bạn về: Miễn tiền thuế sử dụng đất nông nghiệp cho hộ gia đình, cá nhân; tổng đài xin tư vấn như sau:

Căn cứ theo quy định tại Điều 2 Luật thuế sử dụng đất nông nghiệp năm 1993  được hướng dẫn bởi Điều 2 Nghị định 74-CP năm 1993 thì đất trồng cây lâu năm là đối tượng chịu thuế sử dụng đất nông nghiệp. Do đó bạn phải đóng thuế sử dụng đất nông nghiệp cho diện tích đất vườn của gia đình bạn.

Và căn cứ theo quy định tại Điều 16 Luật thuế sử dụng đất nông nghiệp về trường hợp được miễn thuế:

“Điều 16.

2.Việc miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp cho hộ nông dân là người tàn tật, già yếu không nơi nương tựa được quy định cụ thể đối với các trường hợp sau:

– Chủ hộ là người trong độ tuổi lao động nhưng bị tàn tật không còn khả năng lao động.

– Người tàn tật già yếu sống độc thân không nơi nương tựa.

3.Miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp cho hộ nộp thuế có thương binh hạng 1/4 và 2/4, bệnh binh hạng 1/3 và 2/3.

4.Hộ gia đình liệt sỹ được miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp là hộ có người được hưởng trợ cấp sinh hoạt phí nuôi dưỡng theo quy định hiện hành.

6.Giảm tối đa không quá 50% số thuế ghi thu cho hộ gia đình thương binh, liệt sỹ, bệnh binh ngoài đối tượng quy định tại Khoản 3 và Khoản 4 Điều này mà đời sống có nhiều khó khăn.”

Như vậy,việc miễn tiền thuế sử dụng đất nông nghiệp cho hộ nộp thuế là thương binh chỉ áp dụng cho hộ gia đình có thương binh hạng 1/4 và 2/4. Còn đối với hộ gia đình có thương binh hạng 3/4 và 4/4 mà đời sống có nhiều khó khăn thì được giảm tối đa không quá 50% số thuế phải nộp.

Miễn tiền thuế sử dụng đất nông nghiệp

Tổng đài tư vấn đất đai trực tuyến 24/7: 19006172

Đối với trường hợp của bạn:

Gia đình bạn là thương binh hạng 4/4 cho nên gia đình bạn không được miễn tiền thuế sử dụng đất nông nghiệp. Nếu gia đình bạn có hoàn cảnh khó khăn thì gia đình bạn sẽ được giảm tối đa 50% tiền thuế sử dụng đất nông nghiệp phải thu.

Trên đây là giải đáp của chúng tôi về vấn đề: Miễn tiền thuế sử dụng đất nông nghiệp cho hộ gia đình, cá nhân

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm tại các bài viết:

Thủ tục thanh toán nợ nghĩa vụ tài chính trong đất đai

Nợ nghĩa vụ tài chính thì khi trả sẽ tính giá đất vào thời điểm nào

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì vướng mắc về miễn tiền thuế sử dụng đất nông nghiệp; bạn vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172 để được tổng đài tư vấn.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button