Mức phạt khi vi phạm về thời hạn đăng ký biến động đất đai

Mức phạt khi vi phạm về thời hạn đăng ký biến động đất đai

Tôi muốn hỏi về vấn đề: Mức phạt khi vi phạm về thời hạn đăng ký biến động đất đai. Tháng 6/2016 tôi chuyển nhượng 57 m2 đất thổ cư cho 1 người bạn. Do phải ra nước ngoài mất 3 tháng  để giải quyết công việc nên tôi vẫn chưa đi đăng ký biến động đất đai. Vậy Tư vấn An Nam cho tôi hỏi trường hợp của tôi đã quá thời hạn đăng ký chưa? Nếu quá thì có bị phạt hay không và mức phạt thế nào? Tôi cảm ơn!Thời hạn đăng ký biến độngTư vấn pháp luật đất đai:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấnVới trường hợp của bạn, tổng đài xin tư vấn như sau:

Theo quy định tại điểm a Khoản 4 và khoản 6 Điều 95 Luật đất đai số 45/2013/QH13:

“4. Đăng ký biến động được thực hiện đối với trường hợp đã được cấp Giấy chứng nhận hoặc đã đăng ký mà có thay đổi sau đây:

a) Người sử dụng đất, chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất thực hiện các quyền chuyển đổi, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, thừa kế, tặng cho quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất; thế chấp, góp vốn bằng quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất;

6. Các trường hợp đăng ký biến động quy định tại các điểm a, b, h, i, k và l khoản 4 Điều này thì trong thời hạn không quá 30 ngày, kể từ ngày có biến động, người sử dụng đất phải thực hiện thủ tục đăng ký biến động;”

Theo đó, bạn chuyển nhượng 57m2 đất cho bạn nên thuộc trường hợp phải đăng ký biến động đất đai theo điểm a khoản 4 Điều 95 Luật đất đai nêu trên và trong thời hạn không quá 30 ngày kể từ ngày có biến động, bạn phải thực hiện thủ tục này. Tuy nhiên, bạn chuyển nhượng đất từ tháng 6/2016 và đến giờ vẫn chưa làm thủ tục đăng ký biến động đất đai, do đó trường hợp của bạn đã quá thời hạn 30 ngày theo quy định và trường hợp này sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính về lĩnh vực đất đai.

Thời hạn đăng ký biến động

  Tổng đài tư vấn đất đai trực tuyến 24/7: 19006172

Về mức phạt:  tại khoản 2 Điều 12 Nghị định 102/2014/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai.

“2. Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với các trường hợp biến động đất đai quy định tại các điểm a, b, h, i k và l khoản 4 Điều 95 của Luật đất đai nhưng không thực hiện đăng ký biến động theo quy định”.

Như vậy ,

Mức phạt trong trường hợp của bạn sẽ từ 2.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết: 

Thẩm quyền giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất

Hồ sơ đăng ký biến động đất đai do thay đổi diện tích đất

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì vướng mắc bạn vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172 để được tổng đài tư vấn.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button