Thủ tục xóa nợ tiền sử dụng đất trên giấy chứng nhận

Thủ tục xóa nợ tiền sử dụng đất trên giấy chứng nhận

Thủ tục xóa nợ tiền sử dụng đất trên giấy chứng nhận? Tôi đã đi thanh toán khoản nợ tiền sử dụng đất và được Chi cục Thuế cho giấy xác nhận đã thanh toán xong tiền nợ. Nhân viên Chi cục Thuế hướng dẫn tôi là ra xã để làm thủ tục xóa nợ; vậy cho tôi hỏi thủ tục xóa nợ này tiến hành như thế nào?Xóa nợ tiền sử dụng đất trên giấy chứng nhậnTư vấn pháp luật đất đai:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấnVề: Thủ tục xóa nợ tiền sử dụng đất trên giấy chứng nhận; chúng tôi xin tư vấn như sau:

Theo thông tin bạn cung cấp: Bạn đã hoàn thành việc thanh toán khoản tiền nợ tiền sử dụng đất và bạn đang muốn xóa phần nợ được ghi nhận trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Muốn xóa nợ ghi nhận trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, bạn vui lòng tiến hành theo thủ tục sau:

1. Hồ sơ xóa nợ tiền sử dụng đất

Căn cứ theo quy định tại Khoản 6 Điều 9 Thông tư số 24/2014/TT-BTNMT được sửa đổi bổ sung tại Khoản 4 Điều 7 Thông tư 33/2017/TT-BTNMT, bạn cần chuẩn bị hồ sơ gồm các giấy tờ sau:

Đơn đăng ký biến động đất đai, tài sản gắn liền với đất theo Mẫu số 09/ĐK;

Bản gốc Giấy chứng nhận đã cấp;

+ Thông báo về việc xác nhận việc hoàn thành nghĩa vụ tài chính về thu tiền sử dụng đất theo mẫu số 04 Thông tư 76/2014/TT-BTC do cơ quan thuế nộp xác nhận.

2. Cơ quan có thẩm giải quyết

Căn cứ theo quy định tại Khoản 2 Điều 60 Nghị định 43/2014/NĐ-CP thì cơ quan có thẩm quyền giải quyết là Văn phòng đăng ký đất đai. Nơi chưa thành lập Văn phòng đăng ký đất đai thì Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất cấp huyện tiếp nhận hồ sơ của bạn.

Nếu bạn có nhu cầu nộp hồ sơ tại Ủy ban nhân dân cấp xã thì Ủy ban nhân dân cấp xã nơi có đất tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả cho bạn.

Xóa nợ tiền sử dụng đất trên giấy chứng nhận

Tổng đài tư vấn đất đai trực tuyến 24/7: 19006172

3. Thời hạn giải quyết hồ sơ

Căn cứ theo điểm i Khoản 2 Điều 61 Nghị định 43/2014/NĐ-CP được sửa đổi bổ sung tại Khoản 40 Điều 2 Nghị định 01/2017/NĐ-CP thì thời hạn giải quyết hồ sơ là không quá 10 ngày.

Đối với các xã miền núi, hải đảo, vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế – xã hội khó khăn, vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn thì thời gian thực hiện đối với từng loại thủ tục quy định tại Điều này được tăng thêm 10 ngày, trừ thủ tục hòa giải tranh chấp đất đai.

Trên đây là giải đáp của chúng tôi về vấn đề: Thủ tục xóa nợ tiền sử dụng đất trên giấy chứng nhận. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm tại các bài viết:

Có được cho thuê đất khi đang ghi nợ tiền sử dụng đất?

Nợ nghĩa vụ tài chính thì khi trả sẽ tính giá đất vào thời điểm nào

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì vướng mắc bạn vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172 để được tổng đài tư vấn.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.