19006172

Bảy trường hợp người lao động không được trả trợ cấp thôi việc

Bảy trường hợp người lao động không được trả trợ cấp thôi việc

Tổng đài cho tôi hỏi: trong những trường hợp nào, người lao động không được trả trợ cấp thôi việc?Tư vấn Pháp luật Lao động:

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Tổng đài tư vấn. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

Căn cứ theo quy định tại điều 46 bộ luật lao động 2019 và tại điều 8, nghị định 145/NĐCP thì bảy trường hợp người lao động không được trả trợ cấp thôi việc bao gồm:

Trường hợp thứ nhất, Người lao động là người nước ngoài làm việc tại Việt Nam bị trục xuất theo bản án, quyết định của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật, quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Trường hợp thứ hai, Người lao động bị xử lý kỷ luật sa thải.

Trường hợp thứ ba, người lao động được người sử dụng lao động trả trợ cấp mất việc làm.

Trường hợp thứ tư, Giấy phép lao động hết hiệu lực đối với người lao động là người nước ngoài làm việc tại Việt Nam theo quy định tại Điều 156 của Bộ luật này.

Hỗ trợ tư vấn Luật lao động qua tổng đài 1900 6172

Trường hợp thứ năm, người lao động làm việc cho người sử dụng lao động chưa đủ 12 tháng

Trường hợp thứ sáu, người lao động đã đủ điều kiện nghỉ hưu. Điều kiện nghỉ hưu của người lao động bao gồm đủ tuổi và đủ thời gian tham gia bảo hiểm xã hội.

Trường hợp thứ bảy, người lao động tự ý bỏ việc từ 5 ngày làm việc liên tục trở lên mà không có lí do chính đáng.

Trên đây là bảy trường hợp không được nhận trợ cấp thôi việc mà người lao động cần biết để đảm bảo quyền lợi cho mình khi chấm dứt hợp đồng lao động.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết sau:

Mọi thắc mắc về sổ bảo hiểm xã hội, xin vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.

luatannam