Người lao động sau thời gian thử việc sẽ thành nhân viên chính thức?

Người lao động sau thời gian thử việc sẽ thành nhân viên chính thức?

Xin chào Tổng Đài Tư Vấn Pháp luật. Tôi đang gặp trường hợp như sau mong Tổng Đài Tư Vấn Pháp luật trả lời giúp : Sau khi tốt nghiệp đại học, tôi đến làm việc cho 01 công ty TNHH từ ngày 15/12/2018, kí hợp đồng thử việc ở công ty 02 tháng nhưng hiện tại tôi đã làm việc hết tháng thứ 3 nhưng công ty không kí hợp đồng chính thức với tôi. Cho tôi hỏi như vậy là tôi đã qua thử việc và thành nhân viên chính thức ở công ty đúng không ạ? Tôi cảm ơn.Nhân viên chính thứcTư vấn hợp đồng lao động:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Tổng đài tư vấn. Về vấn đề người lao động sau thời gian thử việc sẽ thành nhân viên chính thức; chúng tôi xin được tư vấn cho bạn như sau: 

Căn cứ theo quy định tại Điều 27  Bộ luật Lao động 2012 về thời gian thử việc như sau:

” Điều 27. Thời gian thử việc

Thời gian thử việc căn cứ vào tính chất và mức độ phức tạp của công việc nhưng chỉ được thử việc 01 lần đối với một công việc và bảo đảm các điều kiện sau đây:

1. Không quá 60 ngày đối với công việc có chức danh nghề cần trình độ chuyên môn, kỹ thuật từ cao đẳng trở lên;

2. Không quá 30 ngày đối với công việc có chức danh nghề cần trình độ chuyên môn kỹ thuật trung cấp nghề, trung cấp chuyên nghiệp, công nhân kỹ thuật, nhân viên nghiệp vụ.

3. Không quá 6 ngày làm việc đối với công việc khác.”

Đồng thời, căn cứ theo quy định tại Điều 29 Bộ luật Lao động 2012 như sau:

“Điều 29. Kết thúc thời gian thử việc

1. Khi việc làm thử đạt yêu cầu thì người sử dụng lao động phải giao kết hợp đồng lao động với người lao động.

2. Trong thời gian thử việc, mỗi bên có quyền huỷ bỏ thoả thuận thử việc mà không cần báo trước và không phải bồi thường nếu việc làm thử không đạt yêu cầu mà hai bên đã thoả thuận.”

Theo đó, thời gian thử việc theo quy định là tối đa không quá 2 tháng và sau khi hết thời gian thử việc mà người lao động đạt yêu cầu thì người sử dụng phải giao kết hợp đồng lao động.

Nhân viên chính thức

Tổng đài tư vấn Hợp đồng lao động trực tuyến 24/7: 19006172

Kết luận:

Như vậy, thời gian thử việc của bạn là không quá 2 tháng. Sau 2 tháng này, công ty phải thông báo cho bạn về việc bạn có đáp ứng yêu cầu công việc hay không, tùy vào nhu cầu tuyển dụng. Hết thời hạn thử việc này thì bạn chỉ chấm dứt hợp đồng thử việc với công ty và không tự động phát sinh quan hệ hợp đồng chính thức.

Ngoài ra, thì bạn có thể tham khảo thêm tại bài viết:

Người lao động làm việc khi hết thời gian thử việc nhưng không được ký hợp đồng

Ký hợp đồng thử việc mà nghỉ ngang có phải bồi thường cho công ty?

Trong quá trình giải quyết về vấn đề gì thắc mắc, bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi