Đất nằm trong quy hoạch từ 6 năm trước thì có được xây nhà để ở

Đất nằm trong quy hoạch từ 6 năm trước thì có được xây nhà để ở

Bố mẹ tôi có mảnh đất nằm trong khu vực được quy hoạch từ 6 năm trước nhưng tới nay không thấy nhà nước làm gì cả. Trong khi đó là đất ở có giá trị mà gia đình lại không đủ điều kiện để mua đất ở nơi khác. Nay tôi lấy vợ sinh con muốn ra ở riêng thì có được quyền xây nhà trên đất nằm trong quy hoạch đó được không?Tư vấn pháp luật đất đai:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấnVề vấn đề: Đất nằm trong quy hoạch từ 6 năm trước thì có được xây nhà để ở, chúng tôi xin tư vấn như sau:

Căn cứ theo quy định tại khoản 2, 3 Điều 49 Luật đất đai số 45/2013/QH13 quy định về việc thực hiện quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất như sau:

“Điều 49. Thực hiện quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất

2. Trường hợp quy hoạch sử dụng đất đã được công bố mà chưa có kế hoạch sử dụng đất hàng năm cấp huyện thì người sử dụng đất được tiếp tục sử dụng và được thực hiện các quyền của người sử dụng đất theo quy định của pháp luật.

3. Diện tích đất ghi trong kế hoạch sử dụng đất hàng năm của cấp huyện đã được công bố phải thu hồi để thực hiện dự án hoặc phải chuyển mục đích sử dụng đất mà sau 03 năm chưa có quyết định thu hồi đất hoặc chưa được phép chuyển mục đích sử dụng đất thì cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt kế hoạch sử dụng đất phải điều chỉnh, hủy bỏ và phải công bố việc điều chỉnh, hủy bỏ việc thu hồi hoặc chuyển mục đích đối với phần diện tích đất ghi trong kế hoạch sử dụng đất.

Trường hợp cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt kế hoạch sử dụng đất không điều chỉnh, hủy bỏ hoặc có điều chỉnh, hủy bỏ nhưng không công bố việc điều chỉnh, hủy bỏ thì người sử dụng đất không bị hạn chế về quyền theo quy định tại khoản 2 Điều này.”

Căn cứ quy định nêu trên, trong trường hợp đất của gia đình bạn được quy hoạch từ 06 năm trước tới nay mà chưa có bất kì hoạt động gì liên quan tới việc thực hiện quy hoạch tới nay nếu như cơ quan nhà nước có thẩm quyền không có việc điều chỉnh, hủy bỏ quy hoạch sử dụng đất thì gia đình bạn có thể thực hiện việc xây dựng nhà trên đó bình thường.

Tổng đài tư vấn đất đai trực tuyến 24/7: 19006172

Trên đây là toàn bộ phần tư vấn của chúng tôi về vấn đề: Đất nằm trong quy hoạch từ 6 năm trước thì có được xây nhà để ở. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết sau:

Cấp giấy phép xây dựng đối với đất ở nằm trong quy hoạch của dự án treo

Xin nhập khẩu vào nhà ở xây dựng không có giấy phép xây dựng

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì vướng mắc liên quan tới: Đất nằm trong quy hoạch từ 6 năm trước thì có được xây nhà để ở; bạn vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172 để được tổng đài tư vấn.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Gọi ngay