Tiền sử dụng đất đối với đất sản xuất đồ gia dụng khai hoang từ năm 1990

Tiền sử dụng đất đối với đất sản xuất đồ gia dụng khai hoang từ năm 1990

Tiền sử dụng đất đối với đất sản xuất đồ gia dụng khai hoang từ năm 1990? Gia đình tôi tự khai hoang một mảnh đất diện tích khoảng 600 m2 từ năm 1990 trong đó dùng để xây dựng nhà ở 150 m2 còn lại dùng để sản xuất đồ gia dụng . Vậy nay tôi làm hồ sơ xin cấp sổ hồng cho mảnh đất đó thì tiền sử dụng đất được tính thế nào?ĐấtTư vấn pháp luật đất đai:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấnVề vấn đề:Tiền sử đất đối với đất sản xuất đồ gia dụng khai hoang từ năm 1990; chúng tôi xin tư vấn như sau:

Căn cứ theo quy định tại Khoản 2 Điều 6 Nghị định 45/2014/NĐ-CP quy định như sau:

“Điều 6. Thu tiền sử dụng đất khi công nhận quyền sử dụng đất (cấp Giấy chứng nhận) cho hộ gia đình, cá nhân đối với đất đã sử dụng ổn định từ trước ngày 15 tháng 10 năm 1993 mà không có một trong các loại giấy tờ quy định tại Khoản 1 Điều 100 Luật Đất đai

2. Hộ gia đình, cá nhân sử dụng đất để ở mà tại thời điểm bắt đầu sử dụng đất đã có một trong các hành vi vi phạm theo quy định tại Điều 22 Nghị định của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Đất đai, nhưng nay nếu được Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở thì phải nộp 50% tiền sử dụng đất đối với diện tích đất trong hạn mức công nhận đất ở theo giá đất quy định tại Bảng giá đất; nộp 100% tiền sử dụng đất đối với diện tích đất vượt hạn mức công nhận đất ở theo giá đất quy định tại Điểm b, Điểm c Khoản 3 Điều 3 Nghị định này tại thời điểm có quyết định công nhận quyền sử dụng đất của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Trường hợp sử dụng đất có công trình xây dựng không phải là nhà ở, nếu được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sản xuất kinh doanh phi nông nghiệp như hình thức giao đất có thu tiền sử dụng đất với thời hạn sử dụng lâu dài thì phải nộp 50% tiền sử dụng đất theo giá đất quy định tại Điểm b, Điểm c Khoản 3 Điều 3 Nghị định này của loại đất sản xuất kinh doanh phi nông nghiệp có thời hạn sử dụng đất cao nhất quy định tại Khoản 3 Điều 126 Luật Đất đai tại thời điểm có quyết định công nhận quyền sử dụng đất của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.”

Đất sản xuất đồ gia dụng

Tổng đài tư vấn đất đai trực tuyến 24/7: 19006172

Đối chiếu với trường hợp của bạn thì tiền sử dụng đất được tính như sau:

Đối với diện tích xây dựng nhà ở tiền sử dụng đất phải nộp = (50% x diện tích đất trong hạn mức x giá đất do UBND tỉnh quy định) + (100% x diện tích vượt hạn mức x Giá đất do UBND tỉnh quy định x Hệ số điều chỉnh giá).

Đối với diện tích xây dựng cơ sản xuất đồ gia dụng tiền sử dụng đất phải nộp bằng = 50% x Giá đất sản xuất do UBND tỉnh quy định x Hệ số điều chỉnh giá. 

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết sau:

Xác định loại đất và đóng tiền sử dụng đất khi cấp sổ đỏ

Các trường hợp được miễn tiền sử dụng đất

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì vướng mắc về tiền sử đất đối với đất sản xuất đồ gia dụng khai hoang từ năm 1990; bạn vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172 để được tổng đài tư vấn.

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý: Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi