Xây dựng nhà có diện tích nhỏ hơn 30 m2 tại An Giang

Xây dựng nhà có diện tích nhỏ hơn 30 m2 tại An Giang

Xây dựng nhà có diện tích nhỏ hơn 30 m2 tại An Giang? Tôi có mảnh đất diện tích 28,9 m2 (mảnh đất này là mảnh đất còn lại sau khi Nhà nước thu hồi đất làm dự án). Mảnh đất này của tôi nằm tại huyện Vĩnh Định, tỉnh An Giang. Vậy cho tôi hỏi tôi có thể xây dựng nhà ở không và quy mô nhà ở như thế nào?diện tích nhỏ hơn 30 m2Tư vấn pháp luật đất đai:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấnVề xây dựng nhà có diện tích nhỏ hơn 30 m2 tại An Giang; chúng tôi xin tư vấn như sau:

Căn cứ theo quy định tại mục 2.8.9 Quyết định 04/2008/QĐ-BXD về quy chuẩn xây dựng nhà ở thì diện tích xây dựng nhà ở được quy định cụ thể như sau:

“2.8.9. Kích thước lô đất quy hoạch xây dựng nhà ở

– Kích thước lô đất quy hoạch xây dựng nhà ở được xác định cụ thể theo nhu cầu và đối tượng sử dụng, phù hợp với các giải pháp tổ chức không gian và được quản lý theo quy định về quản lý xây dựng của khu vực lập quy hoạch.

– Lô đất xây dựng nhà ở trong các khu ở quy hoạch xây dựng mới, khi tiếp giáp với đường phố có lộ giới ≥20m, phải đồng thời đảm bảo các yêu cầu về kích thước tối thiểu như sau:

+ Diện tích của lô đất xây dựng nhà ở gia đình ≥45m2;

+ Bề rộng của lô đất xây dựng nhà ở ≥5m;

+ Chiều sâu của lô đất xây dựng nhà ở ≥5m.

– Lô đất xây dựng nhà ở trong các khu ở quy hoạch xây dựng mới, khi tiếp giáp với đường phố có lộ giới <20m, phải đồng thời đảm bảo các yêu cầu về kích thước tối thiểu như sau:

+ Diện tích của lô đất xây dựng nhà ở gia đình ≥36m2.

+ Bề rộng của lô đất xây dựng nhà ở ≥4m.

+ Chiều sâu của lô đất xây dựng nhà ở ≥4m.”

Như vậy

+ Đối đất gần đường có lộ giới từ 20m trở lên thì diện tích nhà ở phải từ 45 m2 trở lên, chiều rộng và chiều sâu của lô đất từ 5m trở lên.

+ Đối đất gần đường có lộ giới dưới 20 m thì diện tích nhà ở tối thiểu từ 36 m2 trở lên, chiều rộng và chiều sâu lô đất là từ 4m trở lên.

diện tích nhỏ hơn 30 m2

Tổng đài tư vấn đất đai trực tuyến 24/7: 19006172

Tuy nhiên căn cứ theo quy định tại tiết a5 Khoản 3 Điều 6 Quyết định 106/2016/QĐ-UBND của UBND tỉnh An Giang về cấp giấy phép xây dựng:

“Điều 6. Điều kiện cấp giấy phép xây dựng

3. Điều kiện cấp giấy phép xây dựng đối với nhà ở riêng lẻ:

a.5) Nếu diện tích khu đất nhỏ hơn 15m2 và có chiều rộng mặt tiền hoặc chiều sâu so với chỉ giới xây dựng nhỏ hơn 3m thì không được phép xây dựng. Nếu diện tích khu đất từ 15m2 đến 40m2 có chiều rộng mặt tiền từ 3m trở lên và chiều sâu so với chỉ giới xây dựng từ 3m trở lên thì được phép xây dựng không quá 02 (hai) tầng;”

Như vậy, đối với mảnh đất có diện tích từ 15 m2 đến 40 m2 có chiều rộng mặt tiền từ 3m trở lên và chiều sâu so với chỉ giới xây dựng từ 3m trở lên thì được phép xây dựng không quá 2 tầng.

Đối với trường hợp của bạn: đất nhà bạn có diện tích 28,9 m2. Do đó nếu thửa đất của gia đình bạn đáp ứng điều kiện nêu trên thì gia đình bạn được phép xây dựng nhà ở với quy mô không quá hai tầng.

Nếu không đáp ứng các điều kiện nêu trên thì bạn không được cấp phép xây dựng và không được xây dựng nhà ở.

Trên đây là giải đáp của chúng tôi về vấn đề: Xây dựng nhà có diện tích nhỏ hơn 30 m2 tại An Giang.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm tại các bài viết:

Nghĩa vụ tài chính khi chuyển nhượng quyền sử dụng đất

Dịch vụ cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì vướng mắc bạn vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172 để được tổng đài tư vấn.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button