Có phải có đường đi qua mới được tách thửa đất ở tại Đà Lạt

Có phải có đường đi qua mới được tách thửa đất ở tại Đà Lạt

Tôi có một mảnh đất ở rộng 800m2 ở Đà Lạt. Tổng đài cho tôi hỏi là nay tôi muốn tách thửa đất này ra để chia cho con thì phải đáp ứng điều kiện là có đường đi qua mới được tách thửa hay không? Tôi xin cảm ơn!Có đường đi quaTư vấn pháp luật đất đai:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấnVới trường hợp của bạn: Có phải có đường đi qua mới được tách thửa đất ở tại Đà Lạt; tổng đài xin tư vấn như sau:

Căn cứ quy định tại Khoản 1 Điều 4 Quyết định số: 33/2015/QĐ-UBND của Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng có quy định:

“Điều 4. Những quy định về tách thửa

1. Các thửa đất mới hình thành từ việc tách thửa và thửa đất còn lại sau khi tách thửa theo quy định tại khoản 1, khoản 3 Điều 3 Quyết định này phải đảm bảo các điều kiện sau:

a) Thửa đất mới hình thành từ việc tách thửa và thửa đất còn lại sau khi tách đều phải tiếp giáp với đường đi (hoặc quy hoạch đường đi) có chiều rộng mặt đường ≥ 3,5 m;

b) Thửa đất không thuộc khu vực đã có thông báo thu hồi đất hoặc đã có quyết định thu hồi đất;

c) Không thuộc hành lang bảo vệ các công trình công cộng.”

Mà Khoản 1 và Khoản 3 Điều 3 Quyết định số 33/2015/QĐ-UBND là quy định về diện tích tối thiểu để tách thửa đất đối với đất ở và đất phi nông nghiệp không phải là đất ở trên địa bàn tỉnh.

Do đó trong trường hợp này khi tách mảnh đất ở của gia đình bạn ra thành hai thửa đất mới thì ngoài điều kiện về diện tích tối thiểu để tách thửa thì mảnh đất đó của gia đình bạn còn cần phải đáp ứng thêm đồng thời những điều kiện sau:

Có đường đi qua

Tổng đài tư vấn đất đai trực tuyến 24/7: 19006172

  • Cả hai thửa đất sau tách thửa đều phải có đường giao thông đi qua hoặc quy hoạch đường giao thông đi qua rộng tối thiểu 3.5m.
  • Đất đó chưa có thông báo hoặc quyết định thu hồi đất.
  • Phần diện tích sau tách thửa không nằm trong hành lang bảo vệ các công trình công cộng.

Trên đây là toàn bộ phần tư vấn của chúng tôi về vấn đề: Có phải có đường đi qua mới được tách thửa đất ở tại Đà Lạt. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết sau:

Có được tách thửa dưới hạn mức cho phép để làm lối đi không?

Cơ quan nào có thẩm quyền đo đạc địa chính để tách thửa?

Trong quá trình giải quyết nếu có vấn đề gì vướng mắc về: Có phải có đường đi qua mới được tách thửa đất ở tại Đà Lạt; bạn vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172 để được tổng đài tư vấn.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Call Now Button