Quy định về người nộp thuế sử dụng đất phi nông nghiệp

Quy định về người nộp thuế sử dụng đất phi nông nghiệp

Năm 1999, ông Hà có mua đất của UBND xã với diện tích là 350 m2, giá tiền 50 triệu đồng. Gia đình ông Hà có sử dụng từ đó đến năm 2005 thì ông Hà đi làm ăn xa nên có làm hợp đồng ủy quyền cho chị gái là bà Hoa trông đất giùm. Từ năm 2005 đến năm 2018 bà Hoa đã nộp tiền thuế sử dụng đất phi nông nghiệp đầy đủ. Nhưng từ đầu năm 2019, chi cục thuế lại thông báo là người phải nộp tiền sử dụng đất là ông Hà với lý do trên giấy tờ ghi nhận hai người phải nộp thuế nên xác đinh lại theo nguồn gốc đât thì ông Hà phải nộp tiền. Nay bà Hoa có hỏi việc xác định ông Hà là người nộp tiền thuế có đúng không?Thuế sử dụng đất phi nông nghiệpTư vấn pháp luật đất đai:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấnVới trường hợp của bạn về: Quy định về người nộp thuế sử dụng đất phi nông nghiệp; tổng đài xin tư vấn như sau:

Căn cứ khoản 1, khoản 2 Điều 3 Thông tư 153/2011/TT-BTC quy định: 

Điều 3. Người nộp thuế

1. Người nộp thuế là tổ chức, hộ gia đình, cá nhân có quyền sử dụng đất thuộc đối tượng chịu thuế quy định tại Điều 1 Thông tư này.

2. Trường hợp tổ chức, hộ gia đình, cá nhân chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (sau đây gọi chung là Giấy chứng nhận) thì người đang sử dụng đất là người nộp thuế.

Do thông tin bạn cung cấp không nêu rõ hiện tại ông Hà đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sử đất hay chưa. Vì vậy, chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau: 

– Trường hợp ông Hà đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thì người nộp thuế sử dụng đất phi nông nghiệp là ông Hà

– Trường hợp ông Hà chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thì người nộp thuế sử dụng đất phi nông nghiệp là bà Hoa – người đang sử dụng đất 

Thuế sử dụng đất phi nông nghiệp

Tổng đài tư vấn đất đai trực tuyến 24/7: 1900 6172

Trên đây là toàn bộ phần tư vấn của chúng tôi về vấn đề này. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số bài viết sau: 

Sang tên sổ đỏ đất đai do bà để lại và thực hiện nghĩa vụ đóng thuế sử dụng đất

Số tiền phải đóng thuế sử dụng đất cho đất ở Hàng Trống Hà Nội

Trong quá trình tư vấn, nếu có vấn đề gì vướng mắc về Quy định về người nộp thuế sử dụng đất phi nông nghiệp ,bạn vui lòng liên hệ tới Tổng đài tư vấn đất đai trực tuyến 24/7: 1900 6172 để được tổng đài tư vấn.

Chia sẻ bài viết:

Bài liên quan

CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Tổng đài tư vấn 19006172 trực thuộc công ty luật TNHH Tuệ Minh

Lưu ý:Để buổi làm việc được hiệu quả, quý khách vui lòng gọi điện trước để chúng tôi tư vấn về hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị và thu xếp lịch hẹn.

+ Gửi câu hỏi
Gọi ngay